Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày 25/12, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019.

Hoạt động trên nhằm đóng góp một lượng máu vào ngân hàng máu phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán.

Chú thích ảnh
Cán bộ công chức, viên chức và học viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho biết: Ngoài việc đảm bảo tốt các hoạt động chuyên môn về giảng dạy học tập, nghiên cứu khoa học và việc tham gia tích cực các phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên phạm vi cả nước nói chung và của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói riêng đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu. Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, cán bộ, học viên và cả những cán bộ công chức đã nghỉ hưu của Học viện luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Chương trình hiến máu tình nguyện tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trở thành hoạt động thường niên, đóng góp một phần nhỏ vào phong trào chung của toàn xã hội.

Biểu dương sự tích cực chủ động của Công đoàn, Đoàn thanh niên và Văn phòng Học viện đã phối hợp chặt chẽ cùng với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương trong việc tổ chức thường niên chương trình hiến máu tình nguyện, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Hoàng Phúc Lâm mong muốn, các cán bộ công chức, viên chức, học viên, người lao động, ngoài việc tham gia hiến máu sẽ tuyên truyền với đồng nghiệp, với học viên về ý nghĩa của việc tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Phạm Thị Thành, từ nhiều năm nay, Chương trình hiến máu tình nguyện luôn được cán bộ, công chức, viên chức, học viên Học viện hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện đang từng bước được trẻ hóa; số lượng học viên tại các đơn vị thuộc hệ thống Học viện rất đông; tạo điều kiện thuận lợi cho việc huy động người tham gia hiến máu tại Chương trình. Nhờ vậy, số đơn vị máu huy động tại Chương trình hiến máu tình nguyện tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ngày càng tăng. Dự kiến trong một ngày diễn ra, Chương trình sẽ thu được trên 200 đơn vị máu.

Thu Phương (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản