Hành trình Đỏ 2020 tiếp nhận được gần 10.000 đơn vị máu

Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính đến ngày 5/7, Hành trình Đỏ 2020 đã được tổ chức tại 14 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Cao Bằng, Kiên Giang, Lai Châu, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hậu Giang, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bến Tre, Sóc Trăng, Gia Lai, Cần Thơ, Phú Yên và tiếp nhận được gần 10.000 đơn vị máu.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên Hành trình Đỏ diễu hành xe đạp đôi tại Lâm Đồng. 

Hành trình Đỏ lần thứ VIII- năm 2020 được tổ chức kéo dài trong 2 tháng, từ 6/6 đến 2/8 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”. Chương trình do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ 42 tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện. Đây là năm Chương trình được tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với thời gian dài nhất, nhiều địa phương tham gia nhất.

Trong số 14 địa phương đã tổ chức sự kiện, Lai Châu, Hải Phòng, Kiên Giang là những địa phương tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu - số lượng máu lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại. Bến Tre, Hậu Giang là những địa phương lần đầu tiên tham gia tổ chức sự kiện này nhưng cũng thu được số lượng đơn vị máu khá lớn (trên 700-800 đơn vị máu).

Bên cạnh việc tổ chức chương trình hiến máu, Hành trình Đỏ tại các địa phương còn được tổ chức với nhiều hoạt động như: Tôn vinh người hiến máu, gia đình hiến máu tiêu biểu của địa phương; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh và hiến máu; vận động hiến máu; thăm, tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở y tế và nhiều hoạt động văn hóa, thu hút đông đảo người dân tham gia…

Chú thích ảnh
Đông đảo người dân tỉnh Hậu Giang tham gia hiến máu. Ảnh: Hồng Thái/TTXVN

Hành trình Đỏ là chương trình hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Qua 7 năm, đã có 50 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức và vận động, tiếp nhận được hơn 250.000 đơn vị máu. Chương trình góp phần đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân cả nước về hiến máu tình nguyện, mở rộng đối tượng hiến máu, thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng, hiệu quả, bền vững. Chương trình cũng là cơ hội để tăng cường tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh; đào tạo, củng cố và duy trì lực lượng tình nguyện viên vận động hiến máu; giúp các địa phương có thêm những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác tổ chức và tiếp nhận máu số lượng lớn.

Minh Huệ (TTXVN)
Trên 1.000 người tham gia Ngày hội hiến máu 'Giọt hồng Cao Nguyên'
Trên 1.000 người tham gia Ngày hội hiến máu 'Giọt hồng Cao Nguyên'

Tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao Nguyên”, qua tư vấn, xét nghiệm, chương trình đã tiếp nhận được gần 800 đơn vị máu an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN