Hà Nội phát hiện ca mắc sởi đầu tiên trong năm 2020

Chuẩn bị vào “mùa sởi”, tuần qua, Hà Nội đã ghi nhận ca mắc sởi đầu tiên tính từ đầu tháng 1/2020 đến nay.

Chú thích ảnh
Trẻ cần được tiêm chủng để phòng bệnh sởi. Ảnh: TTXVN.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết: So với cùng kỳ năm ngoái, đầu năm 2020 các dịch bệnh như: Sởi, sốt xuất huyết… đều giảm mạnh. Tuy nhiên, đang là mùa đông - xuân, thời điểm chuẩn bị bước vào “mùa” của bệnh sởi, không khí ẩm kéo dài, dễ khiến bệnh lây lan nhanh, bùng phát rộng.

Sở Y tế Hà Nội đang tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh để khoanh vùng, xử lý triệt để từ khi xuất hiện những ca bệnh đầu tiên, tránh để lây lan ra cộng đồng.

Sở cũng khuyến cáo người dân cần chủ động hơn nữa trong việc tiêm vắc xin phòng bệnh sởi, vì chỉ có vắc xin là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất. Cha mẹ cần đưa trẻ từ đủ 9 tháng tuổi đi tiêm phòng bệnh sởi tại các điểm tiêm chủng và tiêm nhắc lại đầy đủ, đúng lịch để đảm bảo hiệu quả cao nhất của vắc xin phòng bệnh.

Đặc biệt, không chỉ trẻ nhỏ mà đối với các trẻ lớn trên 5 tuổi chưa được tiêm đủ 2 mũi, kể cả người lớn chưa bị mắc bệnh sởi, phụ nữ chuẩn bị mang thai trước ba tháng cũng cần tiêm bổ sung vắc xin sởi để đảm bảo có miễn dịch phòng bệnh cho mình và cộng đồng.

TN/Báo Tin tức
Nguy cơ bùng phát dịch sởi mùa đông- xuân nếu trẻ không tiêm chủng
Nguy cơ bùng phát dịch sởi mùa đông- xuân nếu trẻ không tiêm chủng

Đã có tổng cộng 3,6 triệu trẻ trên toàn quốc được tiêm vắc xin Sởi- Rubella an toàn, sắp đến "mùa" của bệnh sởi, nếu trẻ không tiêm chủng hoặc không tiêm đầy đủ sẽ có nguy cơ mắc bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN