Đồng Nai cách ly y tế có thu phí gần 300 người Việt từ Pháp về nước

Ngày 30/11, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, vừa hoàn tất tiếp nhận, cách ly có thu phí gần 300 công dân Việt Nam từ Pháp trở về.

Theo đó, chuyến bay VN-18 đưa 296 công dân Việt Nam từ Pháp nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 30/11. Sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra y tế, 296 người trên chuyến bay đã được đưa về cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). 

Đến chiều 30/11, ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất công tác tiếp nhận các công dân từ nước ngoài trở về. Trong số 296 công dân trên có 16 người trên 60 tuổi, 5 trẻ em và 34 người mắc bệnh mạn tính. Dự kiến, ngày 1/12, ngành y tế tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ 296 công dân.  

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đây là lần thứ 3 tỉnh Đồng Nai tiến hành tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về cách ly y tế có thu phí tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Trước đó, trong tháng 10/2020, Đồng Nai đã tiếp nhận 2 đoàn công dân từ Thái Lan và Australia về cách ly có thu phí tại địa phương. 

Đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 3.300 người từ nước ngoài về cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Lê Xuân (TTXVN)
Siết chặt giám sát, kiểm tra việc thực hiện cách ly phòng COVID-19
Siết chặt giám sát, kiểm tra việc thực hiện cách ly phòng COVID-19

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa có công điện yêu cầu các tỉnh, thành phố, các Bộ ngành tăng cường giám sát và quản lý người nhập cảnh phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN