Hưng Yên tiếp nhận và cách ly tập trung 200 công dân trở về từ Nhật Bản

Ngày 27/11, Cơ sở cách ly số 1 tại Trung đoàn bộ binh 126 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung 200 công dân từ Nhật Bản trở về nước.

Ngay sau khi các công dân về đến cơ sở cách ly, cán bộ nhân viên Trung đoàn 126 và lực lượng y tế đã phun khử khuẩn, hướng dẫn công dân các bước sát khuẩn, tổ chức khai báo y tế và đo thân nhiệt. Trong số các công dân vừa trở về nước lần này có 131 nam, 69 nữ với hộ khẩu thường trú ở 42 tỉnh, thành phố trong cả nước.
       
Việc kiểm tra y tế bước đầu cho thấy, các đối tượng trên đều có sức khỏe tốt, chưa có biểu hiện triệu chứng lâm sàng của dịch COVID-19. Sau khi được tiếp nhận, các công dân được cách ly, theo dõi chặt chẽ trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Hàng ngày lực lượng y tế thăm khám, tư vấn về những biện pháp phòng, chống dịch và và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
       
Trước đó, Trung đoàn bộ binh 126 đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, lương thực - thực phẩm, an ninh tại khu vực cách ly. Đây là đợt thứ 12 tỉnh Hưng Yên tiếp nhận công dân từ nước ngoài về cách ly tập trung.

Mai Ngoan (TTXVN)
Thanh Hóa đang cách ly tập trung 523 người để phòng chống dịch COVID-19
Thanh Hóa đang cách ly tập trung 523 người để phòng chống dịch COVID-19

Sáng 21/11, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa cho biết: Rạng sáng 21/11, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung 213 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước để phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN