Đã cấp 'hộ chiếu vaccine' cho gần 500.000 người dân

Bộ Y tế đang triển khai ký xác nhận thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 điện tử cho người dân.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: TTXVN.

Theo Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), hiện đã có gần 500.000 người được ký xác nhận thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 điện tử tại 200 cơ sở tiêm chủng trên cả nước.

Theo đó, vừa qua, Bộ Y tế đã triển khai ký xác nhận kết quả tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các cơ sở gửi lên hệ thống. Từ ngày 8/4, Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương, các cơ sở tiêm chủng trên cả nước thực hiện xác nhận thông tin tiêm chủng bằng chữ ký số.

Hiện các địa phương và cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng đang xác nhận thông tin tiêm chủng bằng chữ ký số trước khi chuyển dữ liệu lên hệ thống để Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) xác nhận hộ chiếu vaccine cho người dân.

Người dân không cần phải thực hiện thêm thủ tục nào, hộ chiếu vaccine điện tử được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử và PC-COVID hoặc trên trang tra cứu Bộ Y tế.

Với những người chưa được cấp hộ chiếu vaccine do thiếu, sai thông tin cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật hoặc phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tại địa chỉ: tiemchungcovid19.gov.vn.

Người dân cũng có thể gọi điện đến tổng đài của Bộ Y tế theo số: 19009095 để phản ánh hoặc được tư vấn các vấn đề liên quan đến hộ chiếu vaccine.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Trẻ 5 đến dưới 12 tuổi được cấp Hộ chiếu vaccine như thế nào?
Trẻ 5 đến dưới 12 tuổi được cấp Hộ chiếu vaccine như thế nào?

Ngay sau Lễ phát động Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVD-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi do Bộ Y tế phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sáng 14/4, gần 200 học sinh khối lớp 6 của trường Trung học cơ sở Trần Quốc Toản, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN