Cứu sống một phụ nữ đã ngừng thở vì bị sét đánh tại Quảng Ngãi

Chiều 23/8, trong quá trình di chuyển trên đường khi trời mưa, một phụ nữ tại Quảng Ngãi đã bị sét đánh, rất may được người đi đường phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời. 

Chú thích ảnh
Bệnh nhân Kiều đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: baoquangngai.vn

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 23/8, Lý Thị Bích Kiều (sinh năm 1991), trú tại xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, di chuyển trên tuyến đường liên xã từ Tịnh Bắc về Tịnh Hiệp (huyện Sơn Tịnh) thì bị sét đánh trọng thương. Một nhân chứng cho hay, lúc chị Kiều đang điều khiển xe máy thì trời mưa dông và bất ngờ bị sét đánh trúng, bị ngã, bất tỉnh, chiếc điện thoại nạn nhân bỏ trong túi áo trước cũng bị cháy đen, bốc khói. Người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa khu vực Tịnh Bắc, xã Tịnh Bắc.

Bác sĩ Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng khám Đa khoa Tịnh Bắc cho biết: "Khi tiếp nhận, nữ bệnh nhân trong tình trạng ngừng thở, nhưng các y, bác sĩ vẫn tích cực cấp cứu, xoa bóp lồng ngực và sử dụng thuốc kích tim. Khoảng 15 phút sau, tim của bệnh nhân đập trở lại. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân chưa ổn định nên chúng tôi yêu cầu người nhà bệnh nhân cho chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi."

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, bệnh nhân Lý Thị Bích Kiều được đưa đi chụp CT, đo điện tim và tích cực cấp cứu, đến 18 giờ cùng ngày, nhịp tim của bệnh nhân dần ổn định. Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Khoa Cấp cứu Bệnh viện cho biết: Tim bệnh nhân đã ổn định, nhưng vùng cổ và ngực bị bỏng độ 1 và độ 2, cần phải lưu lại Bệnh viện để được tiếp tục theo dõi và điều trị.  

Hiện nay, thời tiết tại Quảng Ngãi rất dễ xảy ra dông lốc, sấm sét vào các buổi chiều. Do đó, người dân cần chú ý để bảo vệ tính mạng, tài sản khi đi ngoài đường.

Đinh Thị Hương (TTXVN)
Sét đánh tử vong 5 người đang tắm biển
Sét đánh tử vong 5 người đang tắm biển

Truyền thông Cuba đưa tin 5 người, trong đó có 3 trẻ nhỏ đã thiệt mạng vào chiều 15/8 do bị sét đánh khi đang tắm biển tại tỉnh Mayabeque, cách thủ đô La Habana khoảng 60 km về phía Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN