Cứu sống du khách Australia suýt đột tử khi vừa xuống sân bay

Ngay sau khi vừa xuống sân bay Tân Sân Nhất, nam du khách W.W.Jun (46 tuổi), quốc tịch Australia có những biểu hiện của bệnh nhồi máu cơ tim, bên cạnh đó anh còn có nhiều bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, huyết áp cao, bệnh thận mãn tính giai đoạn cuối…

Anh Jun nhập viện cấp cứu trong tình trạng mệt nhiều, khó thở, chóng mặt, vã mồ hôi và tụt huyết áp. Sau khi tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, có biến chứng rối loạn huyết động và rối loạn nhịp nặng - block nhĩ thất độ 2, bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp, tiểu đường tuýp 2, rối loạn lipid máu, bệnh thận mạn giai đoạn cuối. 

Chú thích ảnh
Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi.

Vợ bệnh nhân W.W.Jun cho biết, chồng chị đến Việt Nam du lịch, ngay khi vừa xuống sân bay, anh Jun bị tức ngực, khó thở và chóng mặt nên được chuyển đến bệnh viện ở gần đó. Sau khi dùng thuốc, tình trạng bệnh không cải thiện, các triệu chứng nặng dần nên đi khám tại khoa Cấp cứu bệnh viện Quốc tế City thì phát hiện bệnh nhồi máu cơ tim cấp.

Sau khi tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa giữa bác sĩ can thiệp Tim mạch và Hồi sức tích cực, bệnh nhân có chỉ định chụp động mạch vành khẩn. Các bác sĩ xác định, bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch vành phải và được đặt 1 stent RCA2. Sau can thiệp động mạch vành được tái thông, nhưng tình trạng rối loạn nhịp không cải thiện, nguy cơ bị đột tử do rối loạn nhịp tim nặng.

Các bác sĩ chia sẻ, trong giai đoạn cất cánh và hạ cánh, khí áp trong khoang máy bay thay đổi lớn và đột ngột, làm thay đổi áp lực trong các tạng rỗng có chứa khí trong cơ thể có thể chèn ép vào các tạng xung quanh gây đau đớn hoặc khó thở. Nồng độ oxy trong khoang máy bay thấp có thể gây khởi phát các bệnh lý tim mạch, mạch máu não, bệnh lý đường hô hấp tiềm tàng hoặc phụ nữ có thai sắp sinh cần nhu cầu oxy cao sẽ cảm thất mệt khi trên máy bay.

Tin ảnh, Đan Phương/Báo Tin Tức
Cứu sống du khách Malaysia bị nhồi máu não cấp
Cứu sống du khách Malaysia bị nhồi máu não cấp

Ngày 18/2, bệnh viện Quốc tế City cho biết vừa kịp thời cứu sống một khách du lịch người Malaysia bị đột quỵ do nhồi máu não cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN