Cứu sống du khách Malaysia bị nhồi máu não cấp

Ngày 18/2, bệnh viện Quốc tế City cho biết vừa kịp thời cứu sống một khách du lịch người Malaysia bị đột quỵ do nhồi máu não cấp.

Theo lời kể của người nhà ông L.F.H, ông đến Việt Nam du lịch, khi ngủ dậy ông thấy yếu liệt nửa người trái, tay chân không cử động được nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân nhồi máu não hồi phục hoàn toàn sau khi cấp cứu và điều trị kịp thời.

Sau khi tổng hợp dữ liệu lâm sàng và chụp MRI sọ não, ông L.F.H. (sinh năm 1954) được chẩn đoán nhồi máu não cấp giờ thứ 5. Sau phiên hội chẩn liên khoa, các bác sĩ đã quyết định điều trị thuốc tiêu sợi huyết truyền qua đường tĩnh mạch cho bệnh nhân. Sau một giờ tiêm thuốc, sức cơ của bệnh nhân H đã hồi phục gần như hoàn toàn.

Ths.Bs Đào Thị Mỹ Vân, Phó Giám đốc Y khoa bệnh viện Quốc tế City, chia sẻ: "Đột quỵ do nhồi máu não cấp nặng, nếu bệnh nhân sống sót thường sẽ để lại di chứng nặng nề, giảm chất lượng cuộc sống, là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Điều trị thuốc tiêu sợi huyết khi có chỉ định đúng đắn và kịp thời sẽ giúp bệnh nhân hồi phục hoàn toàn tức thì, tránh di chứng bại liệt nặng nề trong quãng đời còn lại".

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh:  Số ca sốt xuất huyết tăng 249% so với cùng kỳ năm 2018
TP Hồ Chí Minh: Số ca sốt xuất huyết tăng 249% so với cùng kỳ năm 2018

Ngày 18/2, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh cho biết, trong bảy tuần đầu năm 2019, bệnh sốt xuất huyết tiếp tục lập đỉnh mới, tăng gần 250% so với cùng kỳ năm 2018. Trong khi đó, các bệnh sởi, tay chân miệng vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN