Bộ Y tế khen thưởng thành tích nuôi cấy thành công virus Corona

Với thành tích nuôi cấy, phân lập thành công virus Corona, nhóm nghiên cứu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã được Bộ Y tế khen thưởng.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khen thưởng các cá nhân xuất sắc. Ảnh: BYT

Chiều 12/2, Bộ Y tế đã trao bằng khen khen thưởng cho 1 tập thể và 6 cá nhân của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công chủng mới của virus Corona (COVID-19)

Theo đó, Bộ Y tế khen thưởng tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và 6 cá nhân trong nhóm nghiên cứu, bao gồm: GS.TS Đặng Đức Anh- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai- Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, TS. Hoàng Vũ Mai Phương- Trưởng khoa virus, PGS.TS Nguyễn Lê Khánh Hằng - Phó trưởng khoa virus, Ths Vương Đức Cường - Khoa virus và Ths Nguyễn Thanh Thủy - Trung tâm nghiên cứu y sinh học.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Trước sự xuất hiện của một loại bệnh mới, loại virus mới, bên cạnh sự quyết tâm lãnh đạo của Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương trong công tác phòng chống nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh; công tác nghiên cứu khoa học cũng đã được chú trọng và các nhà nghiên cứu đã có những thành tựu nhất định.

Đặc biệt việc nghiên cứu nuôi cấy, phân lập thành công chủng mới của virus Corona của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là bước tiến rất quan trọng tạo tiền đề trong việc nghiên cứu vắc xin phòng chống loại virus này và tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Trước đó, vào ngày 7/2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết, đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus Corona mới trong phòng thí nghiệm, là thành tích đáng nể trong công tác phòng chống dịch bệnh mới này của Việt Nam.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Những sáng kiến phòng chống dịch nCoV hữu ích tại Lào Cai
Những sáng kiến phòng chống dịch nCoV hữu ích tại Lào Cai

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) bùng phát mạnh, cả hệ thống chính trị của Lào Cai đã tích cực vào cuộc nhằm ngăn chặn dịch bệnh; đồng thời tìm cách khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN