Bệnh viện tuyến huyện của Ninh Bình điều trị khỏi cho bệnh nhân mắc COVID-19

Ngày 17/4, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã có một bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Chú thích ảnh
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan tặng hoa cho bệnh nhân 229 trong ngày xuất viện. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên của tỉnh Ninh Bình điều trị khỏi cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Người được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân thứ 229, giới tính nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, tỉnh Ninh Bình và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Ông Phạm Thái Hòa, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan cho biết,  ngày 2/4, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân thứ 229. Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Trước khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, đồng thời chỉ định các bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp điều trị và chuẩn bị các phương án dự phòng sẵn sàng ứng phó nếu bệnh nhân có dấu hiệu chuyển nặng.

Qua quá trình điều trị, các mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm của bệnh nhân thứ 229 từ ngày 6/4 đến nay, đã nhiều lần cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện được công bố khỏi bệnh. Tại thời điểm được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.

Tại buổi công bố khỏi bệnh, bệnh nhân đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, cứu chữa của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan; khẳng định sẽ tiếp tục tuân thủ thực hiện việc theo dõi, giám sát sức khoẻ ở gia đình, chấp hành nghiêm các khuyến cáo do Bộ Y tế đưa ra. 

Dự kiến trong vài ngày tới, Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan sẽ tiếp tục làm thủ tục công bố khỏi bệnh cho một bệnh nhân khác.

Hải Yến (TTXVN)
Bệnh nhân số 211 mắc COVID-19 được xuất viện tại Ninh Bình
Bệnh nhân số 211 mắc COVID-19 được xuất viện tại Ninh Bình

Ngày 16/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi và xuất viện về nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN