Bắc Kạn phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 13/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn xác nhận đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị La Thị B. (SN 1989) trú tại thôn Kéo Pụt, xã Thương Giáo, huyện Ba Bể. Chị La Thị B. là công nhân tại Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), trở về địa phương ngày 3/6. Khi về địa phương, chị La Thị B. đã cách ly, theo dõi tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trong thời gian cách ly tại nhà, chị La Thị B. được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả mẫu bệnh phẩm cho thấy chị dương tính với SARS-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Kạn đã họp khẩn nhằm triển khai phương án ngăn chặn, truy vết, lấy mẫu... Sáng 13/6, chị La Thị B. đã được đưa đi điều trị, bước đầu đã có 5 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, khử khẩu và lên phương án phong tỏa tạm thời khu vực xuất hiện trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan.

Mạnh Hà (TTXVN)
Những địa phương có nhiều ca mắc COVID-19 nhất
Những địa phương có nhiều ca mắc COVID-19 nhất

Tính đến 6h ngày 13/6/2021, cả nước ghi nhận thêm 95 ca mắc mới nâng tổng số ca mắc COVID-19 trong nước lên 7.134 người tại 39 tỉnh thành phố. Trong đó, Bắc Giang 3.948 người, Bắc Ninh 1.323 người, TP Hồ Chí Minh 719 người và Hà Nội 291 người, đây là những địa phương có nhiều người mắc COVID-19 nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN