145 trẻ mầm non nhập viện nghi do bị ngộ độc thức ăn

Trung tâm Y tế huyện vừa tiếp nhận 145 trẻ ở trường Mầm non xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê nghi bị ngộ độc thực phẩm. Hầu hết các trẻ khi vào viện đều trong tình trạng mệt mỏi, nhiều trẻ nôn ói...

Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê thăm khám cho cháu Nguyễn Khánh Ly, 3 tuổi, ở khu 4 xã Hương Lung. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN


BS Vi Văn Miên – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo thành lập một tổ tiểu chuyên môn cấp cứu ngoại viện vào tăng cường công tác thăm khám. Đối với các cháu có biểu hiện nhẹ, Trung tâm Y tế huyện đã yêu cầu gia đình đưa các cháu về; các cháu có biểu hiện nặng sẽ cho các cháu vào khám tại Trung tâm Y tế huyện. Tại Trung tâm Y tế huyện, trong 145 trẻ tiếp nhận vào khám có 68 trẻ phải điều trị nội trú được Trung tâm Y tế huyện tiến hành truyền dịch và uống Orezol.

Theo nghi nhận của phóng viên tại Trung tâm Y tế huyện lúc 9 giờ ngày 17/11, 59 trẻ đã bình phục trở lại và được xuất viện; 9 trẻ còn lại có triệu trứng đau bụng đang được các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện theo dõi, điều trị. Tuy nhiên, theo nhận định của các bác sỹ, 9 cháu này có khả năng xuất viện trong chiều 17/11.

Theo bác sỹ Vi Văn Miên, nguyên nhân ban đầu được nghi do các trẻ ăn phải thực phẩm trong bữa ăn chiều gồm bánh giày, chuối và bưởi. Nguyên nhân cụ thể đang được Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Công an huyện Cẩm Khê tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, làm rõ.

Xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê hiện có 3 điểm trường mầm non với tổng số trẻ 478 trẻ. Số trẻ bị nghi ngộ độc đều nằm ở cả 3 điểm trường này.

Tạ Văn Toàn (TTXVN)
Bảo quản và pha sữa đúng cách tránh gây ngộ độc cho trẻ
Bảo quản và pha sữa đúng cách tránh gây ngộ độc cho trẻ

Sữa khi hết hạn hoặc bị hỏng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Khi đó, các thành phần trong sữa biến đổi thành các chất độc hại đối với người uống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN