Ngày 5/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp bị tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng và hy hữu.
Hơn 5 năm sau đợt bùng phát đầu tiên, COVID-19 lại tiếp tục thu hút sự chú ý trên các mặt báo, khi biến thể mới NB.1.8.1 lây lan mạnh và lưu hành tại nhiều quốc gia.
Chương trình Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ từ ngày 3/6 - 5/6.
Chiều 3/6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) thông tin, khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân sinh năm 1993, được chuyển đến từ tuyến dưới, trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện phối hợp 4 chuyên khoa xuyên đêm thực hiện phẫu thuật khẩn cho bệnh nhân.
Thời tiết nắng nóng gay gắt, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện bố trí nước uống, quạt mát, thông khí... sẵn sàng thuốc, vật tư để phục vụ người bệnh.
Ngày 3/6, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây, thời tiết tại nhiều vùng trên cả nước có nắng nóng diện rộng, ảnh hưởng tới sinh hoạt người dân và môi trường làm việc.
Ngày 3/6, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Long cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho một người đàn ông 61 tuổi (ngụ Long An) trong tình trạng nguy kịch do biến chứng nhiễm trùng nặng sau khi tự ý tiêm thuốc trị đau lưng không rõ nguồn gốc. Sự việc một lần nữa cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng các phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng và không có sự giám sát y tế.
Ngày 3/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) và Tổ chức Operation Smile phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì tổ chức Chương trình phẫu thuật nụ cười cho bệnh nhân bị khe hở môi - vòm miệng đủ điều kiện.
Sáng 3/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gene Solutions Lab (Gene Solutions) tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình “Xã hội hóa xét nghiệm NIPT cho thai phụ, nâng cao chất lượng dân số Việt”.
Ngày 3/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh đã tìm ra nguyên nhân khiến một bé trai 13 tuổi đang khoẻ mạnh bất ngờ bị hôn mê sâu, suy hô hấp khi đang ngồi chơi trong xe hơi.
Một trong những nguyên nhân chính khiến cho tỷ lệ sử dụng thuốc lá giảm chậm tại Việt Nam là giá thuốc lá hiện quá rẻ, do thuế thuốc lá còn thấp.
Việc tiêu thụ đồ uống có đường tăng tỷ lệ thuận với số người mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, đột quỵ, tử vong, ung thư… đang gây ra gánh nặng lớn cho hệ thống y tế, đe dọa sức khỏe của thế hệ tương lai.
Một bệnh nhân người Hàn Quốc bị đột quỵ, rơi vào hôn mê sâu trong 80 ngày đã được bác sĩ Việt Nam cứu sống và được hỗ trợ trở về nước an toàn sau một năm điều trị tại bệnh viện trong tình trạng không có người thân bên cạnh.
Chiều 2/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, các bác sĩ tại Phòng khám Tai Mũi Họng – Khoa Khám bệnh và Điều trị ngoại trú của Bệnh viện vừa xử trí thành công một trường hợp dị vật tai nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Bệnh nhi là bé gái 6 tuổi, suýt bị thủng màng nhĩ do một đoạn dây buộc tóc bằng cao su nằm sâu trong ống tai.
Ngày 2/6, thông tin từ Bệnh viện FV, Thành phố Hồ Chí Minh, sau hơn một năm điều trị tích cực, một bệnh nhân người Hàn Quốc bị đột quỵ, hôn mê sâu đã được hồi sinh và đưa về nước tiếp tục điều trị. Đáng nói, trong suốt quá trình điều trị, bệnh viện không liên lạc được với người thân của người bệnh nhưng vẫn quyết định cứu sống bệnh nhân bằng tất cả nỗ lực bởi “tính mạng con người là trân quý nhất”.
Lực lượng chức năng Bắc Ninh đã phát hiện và tạm giữ lô hàng chất tẩy rửa, hóa mỹ phẩm, tủ nhựa, quần áo... không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Thời tiết nắng nóng, Bệnh viện K triển khai khám bệnh sớm từ 5 giờ sáng, tăng cường điều hòa, quạt mát, cây xanh, trang bị thêm ghế ngồi... để phục vụ bệnh nhân, người nhà.
Bộ Y tế vào cuộc vụ việc hành hung nhân viên y tế tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, lần đầu tiên trong lịch sử y học Israel, một ca phẫu thuật cấy ghép tim nhân tạo hoàn toàn đã được thực hiện thành công tại Trung tâm Y tế Đại học Hadassah.
Ngày 28/5/2025, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 đã trả kết quả kiểm nghiệm số KT3-03213BTP5 đối với mẫu “Thực phẩm bổ sung Sữa lúa mạch Nestlé Milo”, kết quả kiểm nghiệm “sản phẩm có các chỉ tiêu an toàn, chỉ tiêu chất lượng phù hợp với hồ sơ tự công bố sản phẩm”.
Bộ Y tế vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đảm bảo môi trường sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em.