Xử lý nghiêm trách nhiệm vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì

Liên quan đến vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, ngày 13/7, UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin báo chí nêu, xử lý nghiêm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm.

Đồng thời chủ trì làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì và đại diện các gia đình giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc để các cháu sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, nơi xảy ra sự việc trao nhầm con từ 6 năm trước.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc và giao nhận trẻ sơ sinh theo quy định.

Liên quan đến vụ việc trao nhầm con, sau khi kiểm tra, xác minh, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã tạm dừng công tác chuyên môn, điều chuyển 2 nữ hộ sinh trong kíp trực trao nhầm con 6 năm trước sang làm công việc khác trong khi chờ xử lý.

Trước đó, Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) cho biết đã tiếp nhận đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) về việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con cách đây 6 năm.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn, Bộ Y tế đã chuyển đơn đến Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì; nhanh chóng giải quyết để 2 trẻ đoàn tụ với gia đình, báo cáo kết quả giải quyết về Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) trước ngày 30/7.

Vì một số lý do, hiện hai em vẫn chưa được về với bố mẹ đẻ và gia đình của các cháu. Sự việc trao nhầm con đã để lại những vết thương tâm lý nặng nề không chỉ đối với các cháu mà cả bố mẹ và những người thân. Qua sự việc này, ngành Y tế cần kịp thời chấn chỉnh các cơ sở y tế, thực hiện nghiêm túc quy trình, tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc tiếp theo.

Tuyết Mai (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản