Xác định 18 tài khoản mạng xã hội đăng thông tin bịa đặt 'TP Hồ Chí Minh phong tỏa 14 ngày'

Chiều 26/3, ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, đã xác định được 18 tài khoản đăng thông tin bịa đặt “TP Hồ Chí Minh sẽ bị phong toả 14 ngày".

Ông Từ Lương cho biết, qua điều tra xác minh có 18 tài khoản đăng tin, trong đó 8 tài khoản chủ động tháo gỡ ngay thông tin sau khi báo chí đăng tải thông tin nói trên là bịa đặt. Năm tài khoản ở Bình Định, Đồng Nai và Quảng Trị vẫn chưa tháo gỡ thông tin; 5 tài khoản ở nước ngoài.

Chú thích ảnh
 Thông tin về việc TP Hồ Chí Minh sẽ phong toả trong 14 ngày lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Từ Lương cho biết, bên cạnh các cơ quan báo chí đã truyền tải những thông tin chính xác, minh bạch và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, trên mạng xã hội vẫn còn những thông tin xấu, độc, làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến việc điều hành công tác phòng, chống dịch của thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công an thành phố tiếp tục xác minh thông tin chủ các tài khoản để xử lý nghiêm.

Trưa cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc TP Hồ Chí Minh sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3, là thông tin hoàn toàn bịa đặt.

Đan Phương/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản