Vụ cháy quán karaoke tại Bình Dương: Đã xác định được danh tính 24 nạn nhân

Đến tối 9/9, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã xác định được danh tính của 24 nạn nhân trong số 32 người chết trong Vụ cháy quán karaoke An Phú tại thành phố Thuận An.

Chú thích ảnh
Cán bộ chiến sĩ công an phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tiến sâu vào trong quán karaoke bị cháy để tìm kiếm thêm các nạn nhân. Ảnh tư liệu: Huyền Trang/TTXVN

Theo đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã xác định thêm danh tính của 7 nạn nhân tử vong gồm: 

M.N.K, sinh năm 1994, quê quán Bạc Liêu;

H.L.B.N, sinh năm 1996, quê quán An Giang;

N.T.N.D, sinh năm 1996, quê quán An Giang;

N.T.X.T, sinh năm 1991, quê quán Đồng Nai;

B.T.A.T, sinh năm 1999, quê quán quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh;

D.T.K.D, sinh năm 1996, quê quán Sóc Trăng;

N.T.T, sinh năm 1981, quê quán Hà Nam.

Đối với các nạn nhân đã xác định được danh tính và thân nhân nhận diện được, lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình để đưa về lo hậu sự. Các thi thể còn lại bị cháy không nhận dạng được, phải gửi mẫu về Thành phố Hồ Chí Minh xác định ADN xác định rõ thân nhân.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 ngày 6/9, hỏa hoạn đã xảy ra tại quán karaoke An Phú, phường An Phú, thành phố Thuận An. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 32 người tử vong bên trong quán karaoke, cứu sống được trên 30 người. Hiện vẫn còn hai người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa An Phú và hai bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh cho biết, số liệu chính thức mà cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương thống nhất công bố về số người thiệt mạng được tìm thấy tới thời điểm họp báo ngày 8/9 là 32 người. Giải thích về việc trước đó các cơ quan báo chí công bố có 33 người tử vong, theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, do công tác cứu nạn cứu hộ được thực hiện cấp bách với sự phối hợp của nhiều lực lượng khác nhau nên có thời điểm thông tin cung cấp tới báo chí chưa được thống nhất. Theo đó, tính đến thời điểm ngày 9/9 vẫn xác định số người thiệt mạng trong Vụ cháy quán Karaoke An Phú là 32 người.

Trong một diễn biến khác, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã có quy định rất rõ là quán karaoke không được làm chốt ở cửa phòng hát và quán karaoke này cũng không có chốt cửa. Tuy nhiên, trong buổi họp báo ngày 8/9, có ý kiến phát biểu chốt cửa là chốt cửa phòng vệ sinh chứ không phải cửa phòng hát. Do lúc trả lời giải thích chưa rõ nên gây hiểu nhầm về thông tin.

"Cụ thể, khi đám cháy mới xảy ra nhân viên có đi thông báo, các vị khách phớt lờ tiếp tục kéo nhân viên vào đóng cửa hát tiếp. Sau đó, khi đám cháy bùng phát lớn, mọi người hoảng loạn bỏ chạy vào nhà vệ sinh chốt cửa để tránh khói dẫn đến nhiều người chết do ngạt khói tử vong tại khu vực nhà vệ sinh”, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên nói.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát vẫn đang khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy xảy ra tại quán Karaoke An Phú; đến nay chưa có kết luận về vụ việc.

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, ngày 9/9, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có công điện yêu cầu Trưởng Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh khẩn trương thực hiện ngay một số mặt công tác để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường.

Danh sách các nạn nhân được nhận diện danh tính, họ và tên, năm sinh, quê quán gồm:
1. L.T.M.H, sinh năm 2000, quê quán Sóc Trăng
2. H.Q.V, sinh năm 1989, quê quán Hà  Nam
3. T.N.Y, sinh năm 1998, quê quán  An Giang
4. Đ.X.T, sinh năm 1985, quê quán Đắk Nông
5. T.A.T, sinh năm 1988, quê quán Đắk Lắc
6. T.C, sinh năm 1999, quê quán Kiên Giang
7. N.C.V, sinh năm 1985, quê quán Bình Dương
8. N.N.T, sinh năm 1992, quê quán Vũng Tàu
9. T.T.N.L, sinh năm 1997, quê quán An Giang
10. P.H.T, sinh năm 1996,  quê quán Cần Thơ
11. V.T.H.S, sinh năm 1999, quê quán Trà Vinh
12. T.T.T,  sinh năm 1995, quê quán Bình Định
13. N.V.L, sinh năm 1986, quê quán Bình Định
14. B.D.L sinh năm 1982, quê quán Bình Định
15. T.D.K  sinh năm 1989, quê quán Lâm Đồng
16. T.P.T, sinh năm 1991, quê quán Đồng Nai
17. Đ.T.D, sinh năm 1968, quê quán An Giang
18. M.N.K, sinh năm 1994, quê quán Bạc Liêu
19. H.L.B.N sinh năm 1996, quê quán An Giang
20. N.T.N.D sinh năm 1990, quê quán An Giang
22. N.T.X.T sinh năm 1991, quê quán Đồng Nai
22. B.T.A.T sinh năm 1999, quê quán quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
23. D.T.K.D, sinh năm 1996, quê quán Sóc Trăng
24. N.T.T,  sinh năm 1981, quê quán Hà Nam.
Chí Tưởng (TTXVN)
Khởi tố vụ cháy quán karaoke khiến 3 cảnh sát PCCC hy sinh
Khởi tố vụ cháy quán karaoke khiến 3 cảnh sát PCCC hy sinh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vụ cháy tại quán karaoke ISIS số 231 phố Quan Hoa, Cầu Giấy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN