Như phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ ngày 11/1, ba cháu nhỏ gồm Siu N. (11 tuổi), Siu H. (4 tuổi) và Siu Th. (5 tuổi), cùng trú tại thôn Tao Roong, xã Ia Pal, huyện Chư Sê rủ nhau làm thịt cóc để ăn. Đến khoảng 11 giờ 30 phút, người nhà phát hiện các cháu nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ nên đưa vào viện.
Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, cả ba cháu nhỏ được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cứu chữa. Tại đây, các bác sỹ xác định Siu N. đã ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Qua 30 phút phút hồi sức tích cực, tình trạng không cải thiện, bệnh nhân đã tử vong.
Bác sỹ Từ Thị Mai Linh khuyến cáo, thịt cóc rất tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều bộ phận rất độc như da, đầu, nội tạng… Vì thế, đối với thịt cóc cần hết sức cẩn trọng khi chế biến. Các trẻ em, nhất là trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số cần sự giám sát chặt chẽ từ bậc phụ huynh, người lớn trong chế biến, sử dụng thịt cóc, tránh trường hợp ngộ độc đáng tiếc như trên.