Ưu đãi “khủng” cho cán bộ y tế công tác tại Đắk Nông

Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông thông qua Nghị quyết "Quy định chính sách thu hút và đãi ngộ đối với bác sỹ, dược sỹ đại học và sau đại học, công tác tại các cơ quan, đơn vị y tế công lập trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2015 - 2020".

Theo đó, khi cam kết công tác tại các cơ sở y tế công lập tại Đắk Nông, ngoài lương và các chế độ đãi ngộ theo quy định của Nhà nước, bác sĩ chuyên khoa II, tiến sỹ y khoa khi nhận nhiệm vụ tại Đắk Nông sẽ được hỗ trợ 1 lần số tiền 300 triệu đồng/người. Thạc sỹ y khoa, bác sỹ chuyên khoa I, bác sỹ nội trú được hỗ trợ 250 triệu đồng/người. Bác sỹ, dược sỹ đại học tốt nghiệp loại giỏi được hỗ trợ 220 triệu đồng/người; bác sỹ, dược sỹ đại học tốt nghiệp loại khá 180 triệu đồng/người. Ngoài ra, các y, bác sỹ được ưu tiên trong xét tuyển, thi tuyển công chức, viên chức; được ưu tiên mua đất làm nhà ở với giá sàn không qua đấu giá theo quy định của tỉnh và được ưu tiên vay vốn ưu đãi để mua đất và làm nhà theo chính sách của tỉnh.


Những người có trình độ tiến sỹ y khoa và bác sỹ chuyên khoa II có hộ khẩu ngoài tỉnh được tạo điều kiện thuận lợi trong việc tuyển dụng, tiếp nhận vợ (hoặc chồng), con cái vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Các y bác sỹ còn được ưu tiên đào tạo sau đại học nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 2 năm liên tiếp, được tạo cơ hội phát triển về chuyên môn, ngoại ngữ, chính trị... nếu đủ điều kiện sẽ được đưa vào diện quy hoạch trở thành công chức, viên chức lãnh đạo của cơ quan, đơn vị y tế trong tỉnh. Ngoài chế độ theo quy định, hàng tháng các y, bác sỹ được hỗ trợ ngoài lương từ 0,7 - 1,5 lần mức lương cơ bản khi được phân công công tác về các địa phương trong tỉnh…

Nguyễn Ngọc Minh

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản