UNESCO phát động chương trình giáo dục lòng khoan dung

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 18/1 đã phát động một chương trình giáo dục lòng khoan dung có tên gọi "Giáo dục sự tôn trọng mọi người" nhằm nâng cao nhận thức trong giới trẻ chống lại nạn phân biệt chủng tộc và sắc tộc. Chương trình do UNESCO cùng với Mỹ và Braxin soạn thảo.

Trụ sở UNESCO ở Pari (Pháp). Ảnh: Internet

Giai đoạn đầu, chương trình "Giáo dục sự tôn trọng mọi người" sẽ xem xét lại các chương trình dạy học, pháp luật và các chính sách, vốn đã bao gồm thành tố về giáo dục lòng khoan dung và xác định những thực tiễn tối ưu trong lĩnh vực này. Trong giai đoạn thứ hai, dự án sẽ phát triển các nguồn giáo dục và chương trình dạy học, mà sẽ được thực hiện trước hết tại các nước thí điểm được chọn lọc, sau đó được áp dụng cho tất cả các nước. Các công cụ thực tiễn về việc làm thế nào kết hợp cuộc chiến chống phân biệt đối xử và thúc đẩy lòng khoan dung trong giáo dục và sách giáo khoa sẽ được cung cấp.

Để đạt được những mục tiêu này, UNESCO dự kiến sẽ thành lập một nhóm chuyên gia và thiết lập một số diễn đàn trực tuyến cho giáo viên và sinh viên để chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra đề xuất trong suốt quá trình thực hiện chương trình nói trên.

Tổng Giám đốc UNESCO, Irina Bokova, Trợ lý Ngoại trưởng về các vấn đề tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao Mỹ Esther Brimmer và quan chức phụ trách chính sách thúc đẩy công bằng chủng tộc của Braxin, Mario Theodoro Lisboa đã tham dự hội nghị phát động chương trình.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản