Tủ quần áo từ thiện mang ấm áp đến cho người nghèo

Với phương châm: “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, vỉa hè số 14 Quán Sứ (Hà Nội) trở thành điểm đến của những tấm lòng nhân ái, cũng như những số phận khó khăn, với những giá treo quần áo miễn phí...

Những giá treo quần áo tấm biển phía trên “Quầy hàng miễn phí cho người nghèo. Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy đi” đã mang đến niềm vui cho không ít người lao động, bởi vì họ được chọn những bộ quần áo ấm áp mình ưng ý mà không cần phải trả tiền.


Cầm bộ quần áo trên mới chọn được trên tay, chị Loan (Vĩnh Phúc, Hà Nội) phấn khởi cho biết: “Quần áo ở đây mới lắm, mình cảm thấy như mình đang được đi mua sắm chứ không phải nhận quần áo từ thiện. Cảm ơn nhiều lắm!”


Chị Hoàng Thị Xuân (26 tuổi),  người đưa ra ý tưởng và phụ trách hoạt động của nhóm "Quần áo từ thiện" (gồm 10 thành viên),  tâm sự: “Ý tưởng này xuất phát từ suy nghĩ rất đơn giản của mình. Những bộ quần áo còn mới, nhưng lỗi mốt bị chúng ta vứt đi thì rất phí, nếu như có thể mang tới cho những người nghèo họ mặc thì sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều. Hơn nữa, đây là một nghĩa cử đẹp. Khi mình đề xuất thực hiện nó, những người xung quanh mình đều rất ủng hộ. Hành động đẹp ai cũng muốn làm, chỉ cần có người xung phong khởi xướng nó mà thôi!”.


Nhưng dù vậy, nhóm cũng gặp một số khó khăn, như tìm địa điểm để đặt tủ quần áo phù hợp, vì hiện tại nhóm vẫn đang đặt tủ quần áo trên vỉa hẻ gây lấn chiếm, và việc quản lý tủ quần áo, nhận quần áo từ người mang tới từ thiện cũng phải phân chia thời gian hợp lý vì ai cũng bận đi làm. 


Chị Hoàng Thị Xuân cho biết thêm: “Nhóm mình là nhóm mới, kinh phí ít mà nhân lực cũng ít, các nhà hảo tâm gửi quần áo toàn phải mang tới tận nơi vì nhóm không có người đi lấy, điều này cũng là một bất lợi với nhóm mình. Nhiều lần người góp đồ gọi ship vận chuyển quần áo đến cho nhóm mình mà nhóm mình phải trả tiền ship, có lần 70.000, có lần 100.000 đồng”.


Cũ người mới ta, tuy không có nhiều giá trị về vật chất nhưng thực sự có giá trị về tinh thần, mang tới hơi ấm của tình người. Tồn tại nhiều vấn đề gây khó khăn, nhưng nhóm “Quần áo từ thiện” vẫn hi vọng sẽ duy trì và nhân rộng mô hình này để giúp đỡ thêm được nhiều trường hợp khó khăn cũng như tiếp tục phát huy được nghĩa cử đẹp này.

Giá treo những bộ quần áo từ thiện tại 14 Quán Sứ (Hà Nội)


Người lao động phấn khởi chọn cho mình quần áo ưng ý.


Nhiều người tới chọn quần áo dù trời tối giá lạnh.

Clip Cha xứ tại Giáo Xứ Nà Pặc (Cao Bằng) phát quần áo cũ do nhóm "Quần áo từ thiện" phân loại và gửi đến ủng hộ bà con miền núi:

Kiều Hà
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản