Hơn 3.000 học sinh dân tộc nội trú được xem phim miễn phí

Chương trình “Điện ảnh cho mọi người” do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Cục Điện Ảnh, công ty CGV phối hợp tổ chức từ ngày 17/12 đến 22/12 tại 3 tỉnh miền núi Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên nhằm mang điện ảnh chất lượng cao đến với người dân.

Học sinh xem phim.

Đặc biệt, chương trình thu hút sự tham dự của hơn 3.000 học sinh đang học tập tại các trường Phổ thông Dân tộc nội trú. Ngoài việc được thưởng thức bộ phim truyện ý nghĩa “Sứ mệnh trái tim” của đạo diễn Đức Thịnh, các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích khác.

Bà Ngô Thị Thu Hường, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Bát Xát (Lào Cai) bày tỏ:“Mặc dù trong những năm qua các trường Phổ thông dân tộc nội trú luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành Chính phủ, các mạnh thường quân qua việc đầu tư về cơ sở hạ tầng, môi trường học tập và sinh hoạt, song những hoạt động giải trí, tinh thần vẫn luôn là nhu cầu thiết yếu và là mong muốn lớn của các em. Việc được xem bộ phim hay trên màn hình lớn như ở rạp, cùng nhau giao lưu với các nghệ sĩ mà mình hâm mộ, cùng vui chơi bên nhau sẽ để lại những trải nghiệm và kỷ niệm không bao giờ quên đối với các em”.

Trao học bổng cho học sinh dân tộc nội trú.

Nhận xét về chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch - NSND Vương Duy Biên cho biết: “Qua chương trình “Điện ảnh cho mọi người”, các em học sinh dân tộc nội trú sẽ được thụ hưởng những bộ phim có chất lượng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, qua đó rút ngắn sự chênh lệch về hưởng thụ điện ảnh giữa các vùng miền”.
        

Trong khuôn khổ chương trình năm nay, công ty CGV trao tặng 120 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nội trú vượt khó học tốt.
 
PV
Chương trình nghệ thuật “Lời Bác vang mãi khúc quân hành”
Chương trình nghệ thuật “Lời Bác vang mãi khúc quân hành”

Tối 17/12, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, quận 1, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Lời Bác vang mãi khúc quân hành”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN