Phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em

Theo ước tính, cứ mỗi 700 trẻ em sinh ra sẽ có 1 trường hợp bị dị tật khe hở môi, khe hở hàm ếch và cứ mỗi 3 phút lại có một em nhỏ được sinh ra với dị tật này. Việt Nam thuộc nhóm những nước có tỉ lệ trẻ mắc phải loại dị tật này cao nhất thế giới.

Trả lại nụ cười cho những trẻ em khuyết tật thông qua chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí.

Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Thương hiệu ô tô Mỹ Chevrolet của công ty TNHH General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) phối hợp thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí dành cho trẻ em hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt tại Việt Nam. Chương trinh cũng hỗ trợ chi phí đi lại, ăn uống và bố trí chỗ ở trong suốt thời gian phẫu thuật cho bệnh nhân.


Theo ước tính, cứ mỗi 700 trẻ em sinh ra sẽ có 1 trường hợp bị dị tật khe hở môi, khe hở hàm ếch và cứ mỗi 3 phút lại có một em nhỏ được sinh ra với dị tật này. Việt Nam thuộc nhóm những nước có tỉ lệ trẻ mắc phải loại dị tật này cao nhất thế giới. Mỗi năm, trong cả nước có 3.000 trẻ mới sinh bị dị tật này và con số trẻ tồn đọng chưa được phẫu thuật là khoảng 10.000 em. Trẻ em sinh ra với dị tật hở môi, hàm ếch có nguy cơ tử vong trước một tuổi cao gấp 2 lần so với trẻ bình thường. Không những vậy, các em còn gặp phải nhiều vấn đề khác về sức khỏe như: nhiễm trùng tai mãn tính, suy sinh dưỡng, các vấn đề về hô hấp, răng miệng cũng như gặp khó khăn trong việc phát âm.

Bên cạnh những khó khăn về sức khỏe và trong sinh hoạt hằng ngày, các tác động về tình cảm và tâm lý đối với các em nhỏ và gia đình là vô cùng lớn. Những em nhỏ bị khe hở môi, khe hở hàm ếch thường bị chế giễu thậm chí còn phải chịu sự xa lánh, kỳ thị của cộng đồng. Phần đông các em sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng chi trả chi phí phẫu thuật. Vì thế nhiều trẻ em bị dị tật hàm mặt phải bỏ học và bước vào cuộc sống trưởng thành mà không có các kỹ năng xã hội hay các kỹ năng làm việc cần thiết để có thể tìm được một công việc hữu ích. Chỉ trong vòng 45 phút, một ca phẫu thuật có thể giúp mang lại cho các em một cuộc đời mới

.

Ông Nguyễn Việt Phương, Giám đốc Quốc gia của Operation Smile Việt Nam, cho biết: “Suốt 27 năm qua, Operation Smile Việt Nam đã sống cùng ước mơ của hàng ngàn bệnh nhân và gia đình, của các y bác sĩ tình nguyện và những tấm lòng hảo tâm. Hơn 26.000 ca mổ thay đổi cuộc đời đã được thực hiện thành công, nhưng chưa bao giờ chúng tôi nghĩ mình sẽ ngừng cố gắng hơn nữa. Vì con số cuối cùng chúng tôi hướng đến không phải là số ca mổ thực hiện nhiều hơn qua mỗi năm, mà là con số 0 - không còn trẻ em nào phải chịu tổn thương từ những dị tật hàm mặt. Và chúng tôi tự hào được đồng hành cùng GM Việt Nam và Chevrolet để hiện thực hóa ước mơ này”.


PT

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản