Trao học bổng, máy lọc nước, sách cho học sinh vùng khó khăn ở Lai Châu

Ngày 29/11/2018, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp với Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam thực hiện chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” trao tặng 80 suất học bổng, máy lọc nước, sách có tổng giá trị 50 triệu đồng cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Hố Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo báo Tin tức, UBND huyện Tân Uyên trao học bổng, sách cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

 Thầy hiệu trưởng Lê Văn Hãn chia sẻ: Trường có 456 học sinh cấp tiểu học, chủ yếu là dân tộc Mông, đời sống còn khó khăn. Nhiều em nhà nghèo nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập. Do đó, học bổng mà báo Tin tức và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam trao tặng là nguồn động viên rất lớn để các học sinh vươn lên, vượt khó trong học tập.

Cùng với đó, những cuốn sách mới mà báo Tin tức và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam tặng cho thư viện của nhà trường có ý nghĩa lớn với các em. Những cuốn sách với các chủ đề phong phú như: Sách về kỹ năng sống, phát triển tư duy logic, sáng tạo, khám phá khoa học, hỏi đáp vui về các hiện tượng tự nhiên, ứng xử văn minh, bài học cuộc sống, chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng… sẽ giúp các em vừa giải trí vừa có thêm tri thức vào các thời gian rảnh trong quá trình học bán trú tại trường”.

Dịp này, các thầy cô và học sinh cũng rất vui mừng với máy lọc nước được báo Tin tức và nhà tài trợ trao dịp này. Đây là khu vực vùng sâu vùng xa, nguồn nước khó khăn, do đó, máy lọc nước sẽ giúp thầy cô và học sinh có nguồn nước uống hợp vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.

 Ông Trần Ngọc Tú, Phó Tổng biên tập báo Tin tức cho biết: Trong những năm qua, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) duy trì thường xuyên chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" với nhiều hỗ trợ trị giá hàng tỷ đồng, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào.

Báo Tin tức là một trong những tờ báo tham gia cấp phát báo miễn phí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định Quyết định số 59/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn; đồng thời tờ Tuần Tin tức cũng được phát hành rộng rãi tới 3 vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Chú thích ảnh
Học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Hố Mít thích thú với những cuốn sách kỹ năng mới do báo Tin tức và nhà tài trợ trao tặng

Bên cạnh thực hiện công tác thông tin tuyên truyền theo định hướng là Kênh thông tin của Chính phủ, báo Tin tức đã triển khai thực hiện công tác xã hội tại các vùng miền núi đặc biệt khó khăn, trong đó có Lai Châu để hỗ trợ đồng bào, nhất là các em nhỏ khó khăn, có điều kiện thuận lợi hơn xây dựng môi trường học tập vui vẻ, sạch sẽ. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên Nguyễn Thanh Văn cho biết: "Chương trình trao học bổng, tặng sách, máy lọc nước cho trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Hố Mít là sự chung tay hướng về vùng khó khăn, nhất là đối với các em học sinh dân tộc thiểu số. Với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ trong những năm qua, các học sinh có điều kiện học và sức khỏe tốt hơn”.

Hố Mít là xã vùng cao, khó khăn của huyện Tân Uyên với 98% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đa số các bản ở rải rác, có bản cách trung tâm xã hàng chục km. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều chiếm gần 40%, hộ cận nghèo chiếm hơn 25%. Do đó, những chương trình xã hội hóa từ cộng đồng như "Đồng hành cùng vùng khó" của báo Tin tức và Công ty Suntory Pepsico là nguồn động viên, giúp đỡ học sinh vùng khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

 

Xuân Cường/Báo Tin tức
Mang Tết Trung thu, áo ấm đến với trẻ em vùng cao Lào Cai
Mang Tết Trung thu, áo ấm đến với trẻ em vùng cao Lào Cai

Nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ em vùng cao tại thôn Hầu Chư Ngài (xã Hầu Thào, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) có điều kiện được đón Tết trung thu năm nay, công ty Vietravel đã tổ chức chương trình du lịch từ thiện “Áo ấm cho em 2018” cho các em thiếu nhi điểm trường Hầu Chư Ngài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN