Báo Tin tức đồng hành cùng vùng khó Hà Giang

Ngày 31/10, báo Tin Tức (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp với Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam thực hiện chương trình “Đồng hành cùng vùng khó – Áo ấm cho em”, trao tặng gần 200 áo ấm cho các em học sinh tại trường Tiểu học và THCS bán trú Xín Chải, huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Đồng chí Lê Vũ Hội, Phó Tổng Biên tập Báo Tin Tức, và đại diện TTXVN tại Hà Giang tặng áo ấm cho học sinh trường Tiểu học và THCS bán trú Xín Chải

Dù trời gió rét đầu mùa tại vùng biên giới, nhưng buổi sinh hoạt thứ hai đầu tuần ngày 31/10 với các em học sinh của trường Tiểu học và THCS bán trú Xín Chải trở nên ấm áp bởi những chiếc áo ấm đồng phục do Báo Tin Tức và Công ty Suntory PepsCo Việt Nam trao tặng.


Em Hoàng Văn Thương, dân tộc Dao, ở bản Nấm Lẩu (xã Xín Chải) cho biết: "Chúng em vui lắm vì đúng dịp rét đầu tiên của năm 2016, chúng em có áo ấm. Tất cả đều là đồng phục mới khiến chúng em rất háo hức"


Còn em Đặng Thị Nghiệp, bản Tả Ván 2 (xã Xín Chải) học lớp 3 tâm sự: “Nhà em nghèo, mùa rét năm nay chắc phải dùng áo cũ. Em cũng mơ ước năm học mới có áo mới, hôm trước nghe nhà trường thông báo được hỗ trợ áo ấm,  thế là  chúng em như đạt được mơ ước của mình".


Phát biểu tại buổi trao áo ấm cho học sinh trường tiểu học và THCS bán trú dân nuôi Xín Chải, ông Lê Vũ Hội, Phó Tổng biên tập Báo Tin tức cho biết:  Trong những năm quan, Báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) đã thực hiện chương trình  "Đồng hành cùng vùng khó", nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào.


Là một trong những tờ báo tham gia cấp phát báo miễn phí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định 633/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn năm 2016, bên cạnh việc thực hiện công tác thông tin tuyên truyền theo định hướng là Kênh thông tin của Chính phủ; báo Tin tức đã triển khai thực hiện công tác xã hội tại vùng miền núi đặc biệt khó khăn, trong đó có Hà Giang; để hỗ trợ đồng bào, nhất là các em nhỏ khó khăn, có điều kiện thuận lợi hơn để tham gia học tập.

Thầy giáo Mai Văn Quán, Hiệu trường trưởng Tiểu học và THCS bán trú Xín Chải cho biết: Những phần quà vô cùng ý nghĩa mà chương trình mang đến thực sự là niềm vui, sự động viên khích lệ cho học sinh ở miền biên giới còn nhiều khó khăn. Là xã giáp biên giới phía Bắc, nên mùa đông ở Xín Chải rất lạnh và giá buốt. Mùa đông năm 2015, có những lúc nhiệt độ tại điểm trường xuống tới 3 độ C, còn các đỉnh núi xung quanh tuyết trắng bao phủ gần tuần. Mùa đông lạnh như vậy, nên việc hỗ trợ áo ấm cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Xín Chải mang nhiều ý nghĩa, là động lực giúp các em vươn lên trong học tập.


Còn bà Đặng Thị Phương, Phó Chủ tịch huyện Vị Xuyên khẳng định: “Chương trình 'Đồng hành cùng vùng khó' của báo Tin tức có ý nghĩa rất thiết thực dịp mùa đông giá rét của tỉnh miền núi khắc nghiệt như Hà Giang. Chương trình là sự chung tay góp sức của báo Tin tức, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đối với các em học sinh dân tộc thiểu số. Chúng tôi mong mong muốn có nhiều chương trình hoạt động xã hội của báo và các đơn vị tài trợ để cùng chia sẻ những khó khăn với huyện miền núi. Việc trao áo ấm đồng phục dịp này mang đến cho trường Tiểu học và THCS bán trú Xín Chải một màu sắc mới, một diện mạo đồng phục nề nếp hơn”.


Ông Nguyễn Thế Quang, đại diện Công ty Suntory Pepsico Việt Nam cho biết: “Trải qua 22 năm hoạt động tại Việt Nam, Suntory PepsiCo Việt Nam luôn theo đuổi mục tiêu chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng. Công ty đã và đang đóng góp cho cộng đồng thông qua nhiều lĩnh vực như giáo dục, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe và chương trình Vòng tay nhân ái. Trong nhiều năm qua, Suntory PepsiCo Việt Nam luôn nắm bắt mọi cơ hội, nguồn lực. Với chương trình đồng hành cùng vùng khó – trao áo ấm cho học sinh tại trường Tiểu học và THCS bán trú dân nuôi Xín Chải, chúng tôi hy vọng các em tại trường sẽ có mùa đông ấm áp hơn, sẽ tập trung học tập kết quả tốt hơn”.

Học sinh trường Tiểu học và THCS Xín Chải lần đầu tiên có áo ấm đồng phục.

"Xã Xín Chải rộng hơn 2000 ha với 100% đồng bào dân tộc Dao. Đây là xã đặc biệt khó khăn vùng biên giới của huyện Vị Xuyên với hơn 80% là đồi núi. Xã chủ yếu là thuần nông và tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới năm 2016 là 47%. Từ 1/8/2016, trường Tiểu học và THCS được công nhận là trường bán trú để tạo điều kiện đưa các em học sinh về điểm trường chính chăm sóc tốt hơn. Từ đó 100% trẻ em trong xã trong độ tuổi đi học được đến trường, được hỗ trạo và tạo điều kiện về mọi mặt ăn ở, học hành”, bà Đặng Thị Phượng cho biết.


Chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" của Báo Tin Tức được tổ chức đều đặn hằng năm nhằm chung tay với cộng đồng giúp đỡ những trẻ em, người dân miền núi, vùng đồng bào dân tộc khó khăn trong cả nước. Qua đó góp phần chia sẻ, giúp các em học sinh miền núi vươn lên trong học tập.


Bài và ảnh: Xuân Cường
Đồng hành cùng vùng khó
Đồng hành cùng vùng khó

Cùng với nhiệm vụ chuyên môn, công tác xã hội hướng tới cộng đồng, bà con các dân tộc thiểu số và miền núi… luôn được báo Tin Tức chú trọng, nâng bước bằng Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN