Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Ngày 16/7, vượt qua hàng chục điểm cua đèo dốc, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức (TTXVN) và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương đã mang 500 xuất quà là sản phẩm sữa XO trị giá 275 triệu đồng đến với đồng bào các dân tộc xã Cư Lễ, huyện vùng cao Na Rì tỉnh Bắc Kạn. Chương trình có sự tham gia của đại diện Ủy ban Dân tộc Chính phủ, lãnh đạo UBND huyện Na Rì.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo đại diện báo Tin Tức, Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương, UBND huyện Na Rì tặng quà cho các cháu nhỏ xã Cư Lễ.

 

Biết được chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” về với đồng bào vùng cao, các cháu nhỏ Trường Tiểu học Cư Lễ và bà con các dân tộc Nùng, Tày, Dao… xã Cư Lễ rất phấn khởi. Bà Phan Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Rì cho biết: Đây là những món quà hết sức ý nghĩa động viên con em đồng bào các dân tộc thiểu số xã Cư Lễ bổ sung vi chất dinh dưỡng, an tâm tin tưởng hơn vào thế hệ tương lai của đất nước. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuôi thơ con em đồng bào các dân tộc vùng cao về nghĩa cử cao đẹp, với đạo lý “Thương người như thể thương thân” ấm áp nghĩa tình của báo Tin Tức và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn hôm nay gửi tặng các cháu nhỏ, các cụ già chứa đựng nhiều tình cảm, trách nhiệm xã hội của những người làm báo đến với bà con dân bản Cư Lễ có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Lãnh đạo đại diện báo Tin Tức và UBND huyện Na Rì cho các cháu nhỏ xã Cư Lễ uống sữa.

 

Đôi mắt ngây thơ, ôm trong lòng hộp sữa XO, cháu Nông Thu Thùy, 10 tuổi, trường Tiểu học Cư Lễ vui mừng nói: Hôm nay cháu rất vui khi được nhận quà của báo Tin Tức và Công ty Nam Dương. Cháu hứa sẽ phấn đấu học giỏi, ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, thầy cô để không phụ lòng tin yêu của các bác, các cô, chú báo Tin Tức.

 

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương tặng quà cho các cháu nhỏ xã Cư Lễ huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

 

Cư Lễ là xã vùng cao của huyện Na Rì có 2.178 khẩu với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống rải rác ở 14 thôn, bản. Thôn xa nhất cách trung tâm xã 10km, nhiều thôn có địa hình đồi núi hiểm trở, đường xá đi lại hết sức khó khăn, nhiều em học sinh phải đi bộ 5km mới đến được trường học. Do điều kiện địa hình phức tạp như vậy cộng với tập quán của địa phương nên nhiều hộ đồng bào dân tộc kinh tế còn rất khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm 28,8%, việc đầu tư của Nhà nước còn khiêm tốn nên các chương trình bảo vệ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và trẻ em chưa đáp ứng được yêu cầu.

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" đến với vùng cao huyện Na Rì tỉnh Bắc Kạn.

 

 

Các cháu nhỏ Trường tiểu học Cư Lễ vui mừng đón nhận những phần quà do chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức trao tặng.

 

 

 

Đại diện Ủy ban Dân tộc tặng quà cho các cháu nhỏ xã Cư Lễ huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

 

 
 
 

 

 

 

Niềm vui khi được nhận quà.

PV

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN