“Đồng hành cùng vùng khó” đến với trẻ em nghèo Sơn La

Những ánh mắt háo hức ngây thơ cùng nụ cười của các phụ huynh khi được nhận những hộp sữa từ Báo Tin Tức - Thông tấn xã Việt Nam, và Công ty cổ phần Đầu tư Nam Dương đã làm ấm lòng đoàn công tác trong chương trình "Đồng hành cùng vùng khó", thực hiện tại xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La ngày 9/7.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Biên tập Báo Tin Tức, và bà Khuất Thị Thu, đại diện công ty Nam Dương, trao quà cho các cháu.


Trong chương trình lần này, nhà tài trợ - công ty CPĐT Nam Dương mang theo 500 suất quà, với tổng trị giá hơn 280 triệu đồng, là những hộp sữa trẻ em nhãn hiệu XO và I Am Mother, trao tặng các em thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Chị Khuất Thị Thu, đại diện công ty Nam Dương, cho biết: “Với tôn chỉ mục đích ‘kinh doanh không đơn thuần vì lợi nhuận’, hằng năm công ty đều có nhiều hoạt động vì cộng đồng tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Công ty coi công tác từ thiện là một trách nhiệm xã hội cao cả của doanh nghiệp. Những hộp sữa cho dù giá trị không lớn, nhưng sẽ là nguồn động viên cho các phụ huynh và các cháu quan tâm hơn tới chăm sóc sức khỏe, phục vụ cho việc học tập”.


Đại diện công ty Nam Dương hướng dẫn cách pha sữa cho các phụ huynh.


Từ trung tâm huyện Sốp Cộp đến trường mầm non Họa Mi, khu Bản Pặt, xã Dồm Cang không xa nhưng sau trận mưa, con đường đất lầy lội trở thành một thách thức không nhỏ cho đoàn công tác. Cô Tòng Thị Thủy, Hiệu trưởng trường Họa Mi, cho biết nhiều em gia đình ở xa trường hàng chục kilomet, nhưng khi biết tin có đoàn của Báo Tin Tức và công ty Nam Dương đến tặng quà, các em và phụ huynh đã rất háo hức chờ đón.

Trường Họa Mi có tổng cộng 342 em học sinh, phần lớn là người dân tộc Thái, H’mông, Khơ mú… Ngoài cơ sở chính còn có 9 điểm trường nằm rải rác sâu trong các làng bản. Gia đình các em chủ yếu sống dựa vào nông nghiệp manh mún, tự cung tự cấp nên hầu hết đều thuộc diện gia đình khó khăn. Việc vận động được 100% các cháu trong độ tuổi mầm non đến trường là một nỗ lực lớn của các thầy cô và những người làm công tác giáo dục nơi đây.

Cốc sữa tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa động viên lớn đối với các cháu.


Anh Lò Văn Cường, Phó Chủ tịch xã Dồm Cang, nói: “Những hộp quà cũng như tấm lòng hảo tâm của chương trình 'Đồng hành cùng vùng khó' thực sự mang rất nhiều ý nghĩa cũng như một sự động viên rất lớn đối với không chỉ các cháu học sinh, mà cả các giáo viên cũng như chính quyền các địa phương còn gặp nhiều khó khăn như Sốp Cộp”.

Những cặp mắt thơ ngây và nụ cười hồn nhiên của các cháu học sinh vùng cao.


Tại buổi trao quà, đại diện công ty Nam Dương đã hướng dẫn các phụ huynh cách thức pha sữa, để làm sao các em có một cốc sữa ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhất. Dắt con trai đến nhận quà, anh Lò Văn Lung, người dân tộc Thái, tâm sự: “Bình thường nhà tôi hầu như không bao giờ mua sữa hộp cho các cháu. Tôi hy vọng cháu uống vào sẽ có thêm sức khỏe, gia đình từ nay sẽ quan tâm đến chế độ ăn uống của cháu hơn”.

Niềm vui của ba bà cháu sau khi nhận quà.


Chương trình "Đồng hành cùng vùng khó" của Báo Tin Tức được tổ chức đều đặn hằng năm nhằm chung tay với cộng đồng giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh nghèo khó ở những vùng miền còn khó khăn trong cả nước. Từ đầu năm đến nay, công ty CPĐT Nam Dương cùng với Báo Tin Tức đã thực hiện chương trình tại các tỉnh Thanh Hóa, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Điện Biên, Sơn La với tổng giá trị quà tặng lên tới 1,54 tỷ đồng. Trong thời gian tới chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại Bắc Kạn và các vùng khó khăn khác.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
PV

Báo Tin tức 'Đồng hành cùng vùng khó' tại Thanh Hóa
Báo Tin tức 'Đồng hành cùng vùng khó' tại Thanh Hóa

Nối tiếp các chương trình "Đồng hành cùng vùng khó", ngày 5/7, tại xã Hoằng Phúc, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa), Báo Tin tức, TTXVN phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư Nam Dương và chính quyền địa phương trao 500 suất quà tổng trị giá hơn 250 triệu đồng cho người dân địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN