‘Đồng hành cùng vùng khó’ đến với huyện đảo Cô Tô

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, ngày 21/5 Báo Tin Tức (TTXVN) phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương đã trao tặng 140 suất quà là sản phẩm sữa bột XO, trị giá gần 70 triệu đồng cho con em huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Lê Hồng Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô trao tặng quà cho các cháu.


Phát biểu tại lễ trao tặng quà cho con em huyện đảo, ông Lê Hồng Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô nhấn mạnh: Cô Tô là đảo tiền tiêu nằm ở phía Đông Bắc của Tổ quốc, toàn huyện có 3 xã, thị trấn với 4 dân tộc anh em là Kinh, Tày, Hoa, Sán Dìu cùng sinh sống. Toàn huyện có gần 2.000 hộ, trên 6.000 nhân khẩu; đời sống nhân dân chủ yếu là nghề ngư nghiệp, dịch vụ thương mại, tỷ lệ hộ làm nghề nông lâm chỉ chiếm phần rất nhỏ. Trong những năm qua kinh tế - xã hội huyện đảo đã có nhiều khởi sắc nhưng đời sống nhân dân trên đảo vẫn rất khó khăn. “Việc Báo Tin Tức và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương trao tặng những phần quà là sản phẩm sữa bột XO cho con em huyện đảo hết sức ý nghĩa góp phần giúp cho các cháu tăng cường sinh lực, sức khỏe, trí tuệ nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, ông Lê Hồng Giang khẳng định.

Đại diện Báo Tin Tức trao tặng quà cho các cháu.

Cầm trên tay hộp sữa XO cháu, cháu Dương Quang Khánh, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Thị trấn Cô Tô không giấu được niềm vui. Quang Khánh cho hay: “Nhà con có hai anh em, em bé mới được 3 tháng tuổi, bố làm nghề đi biển, mẹ là nhân viên tạp vụ của UBND huyện nên gia đình rất nghèo. Hôm nay con được các bác, các cô, các chú Báo Tin Tức và Công ty Nam Dương tặng quà con vui lắm. Con sẽ về “chia” cho em bé một nửa hộp quà này để hai anh em cùng được uống sữa, em bé sẽ chóng lớn để học giỏi như con”.


Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Lan Hương, đại diện Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương cho biết: Với tôn chỉ hoạt động “Kinh doanh không đơn thuần là lợi nhuận”, ngoài việc đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh thì công tác từ thiện luôn được cán bộ và nhân viên công ty đặc biệt quan tâm. Nhiều năm qua, Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa lớn như đến với nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Bắc Kạn… Thăm hỏi nhân dân vùng bị thiên tai lũ lụt, trẻ em mồ côi, khuyết tật ở các mái ấm, nhà tình thương… Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tham gia các chương trình từ thiện nhân đạo “Nối vòng tay lớn”, “Cuộc chơi trăng”, “Nụ cười tuổi thơ” của Đài Truyền hình Việt Nam và đặc biệt là chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của Báo Tin Tức (TTXVN) là chương trình mà công ty thường xuyên tài trợ.


Đại diện Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương trao tặng quà cho các cháu.


Đến với huyện đảo Cô Tô, việc trao những phần quà là sản phẩm sữa bột XO được nhập khẩu nguyên lon từ Hàn Quốc sẽ góp phần giúp con em trong huyên thông minh về trí tuệ, mạnh về thể chất, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân gương mẫu của huyện đảo. Trước đó, với chương trình “Vì biển đảo quê hương”, năm 2014 Báo Tin Tức và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương cũng đã trao tặng huyện Cô Tô máy xét nghiệm y tế đa năng trị giá 150 triệu đồng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho nhân dân trên đảo và các ngư dân không may gặp tai nạn trên biển khi được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện đảo.


   

Tin, ảnh: Viết Tôn – Hoài Nam

 

Đồng hành cùng vùng khó
Đồng hành cùng vùng khó

Cùng với nhiệm vụ chuyên môn, công tác xã hội hướng tới cộng đồng, bà con các dân tộc thiểu số và miền núi… luôn được báo Tin Tức chú trọng, nâng bước bằng Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN