Trà thảo mộc Dr Thanh tặng máy lọc nước cho Trường Sa

Ngày 20/5, tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh đã trao tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho đại diện Hải quân nhân dân Vùng 4 để chuyển đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa nhân dịp đoàn công tác số 13 của Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân lên đường ra thăm, kiểm tra quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Ông Phạm Lê Tấn Phong đại diệnnhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanhtrao tượng trưng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho Đồng chí Lê Bá Sổ, Chuẩn đô đốc, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh HQND Việt Nam.


Nhiều năm qua, do nguồn nước ngọt vẫn chưa nhiều nên bên cạnh nước được vận chuyển từ đất liền ra, quân dân ở quần đảo Trường Sa phải triệt để tận dụng nguồn nước mưa để lấy nước sinh hoạt và tái sử dụng để phục vụ các nhu cầu khác nhau, điểm đến cuối cùng của nguồn nước là dùng để tưới rau. Thế nhưng nguồn nước mưa cũng không ổn định do điều kiện khí hậu ở các đảo rất khắc nghiệt, có khi 6 - 7 tháng không có lấy một giọt mưa nên việc sinh hoạt của các chiến sĩ trên đảo rất khó khăn. Một số công trình lọc nước biển đã và đang được triển khai trên một số đảo lớn tuy nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ, vẫn rất cần có sự góp sức, chung tay của cộng đồng để quân dân các đảo có một cuộc sống đủ đầy.

Thấu hiểu được những nỗi khó khăn của quân dân ngoài đảo xa,phải chắt chiu từng hạt nước để sinh hoạt, chiếc máy lọc nước biển thành nước ngọt VTS-27 của Trà Thảo Mộc Dr Thanh đã được trao tặng với linh kiện được nhập khẩu từ Mỹ, công suất 27 lít/giờ (tương đương 645 lít/ ngày), với kích thước nhỏ gọn, vận hành đơn giản, sử dụng vật liệu thích ứng điều kiện khắc nghiệt của môi trường biển. 

Nước biển sau khi qua máy lọc có thể uống được ngay, góp phần đáp ứng nguồn nước ngọt cho các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió. Có chiếc máy lọc nước này, các chiến sĩ sẽ vơi đi những lo lắngvề nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt trong mùa nắng hạn sắp tới, giúp các anh thêm yên tâm với nhiệm vụ canh giữ chủ quyền quần đảo và biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Cán bộ chiến sĩ hải quân đóng hàng để đưa lên tàu chuyển ra đảo cho quân dân.


Trong buổi trao tặng, Ông Phạm Lê Tấn Phong đại diện nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh chia sẻ:“Việc trao tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho quân dân đang sống và công tác trên quần đảo Trường Sa là cơ hội để cho cán bộ, nhân viên công ty bày tỏ tình cảm, trách nhiệm cũng như lòng tri ân đối với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Chúng tôi mong sự đóng góp nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này góp phần động viên cũng như tạo thêm niềm tin của các chiến sĩ đối với hậu phương lớn, những người ở đất liền luôn hướng về biển đảo, luôn hướng về những người con ưu tú của đất nước ở đảo xa”.

Chung Hiếu

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản