TP Hồ Chí Minh xử phạt 2.482 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Từ ngày 28/3 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã xử phạt 2.482 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền phạt 496 triệu đồng. Sắp tới, TP sẽ tiếp tục ra quân xử phạt việc không đeo khẩu trang khi ra đường để nâng cao ý thức phòng bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Việc người dân chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường sẽ giúp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết, thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh từ ngày 28/3 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã xử phạt 2.482 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, với số tiền 496 triệu đồng. 

Riêng huyện Củ Chi, từ ngày 29/3 đến nay,đã xử phạt 876 trường hợp không đeo khẩu trang. Trong đó, 856 trường hợp đã nộp phạt với tổng số tiền gần 175 triệu đồng; 16 trường hợp chưa nộp phạt và 4 trường hợp lập biên bản cảnh cáo không phạt tiền. Ngoài ra, huyện còn xử phạt 116 trường vì không chấp hành quy định “Hạn chế tối đa ra đường” với tổng số tiền phạt 25 triệu đồng.

Nhằm giúp người dân ý thức hơn trong việc thực hiện nghiêm về giãn cách xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian vàng, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh: “Sắp tới, UBND thành phố cũng giao quận, huyện tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người dân có dấu hiệu lơ là không đeo khẩu trang, không giữ cự ly 2 m khi ở nơi công cộng. Theo đó, Thành phố kêu gọi người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, tránh tâm lý chủ quan, lơ là, cụ thể cần tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường, hạn chế tụ tập nơi đông người, hạn chế ra đường khi không cần thiết…”.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Mình, ông Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản khẩn số 1297/UBND-VX về tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN