TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Mình, ông Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản khẩn số 1297/UBND-VX về tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở trung tâm thành phố vắng người qua lại khi thực hiện giãn cách xã hội tại TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố trong chiều tối 9/4, ông Lê Thanh Liêm cho biết, vừa qua TP Hồ Chí Minh đã quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tập trung triển khai các giải pháp giãn cách xã hội, tuyên truyền, vận động người dân để mang lại hiệu quả toàn diện trong phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, thành phố kiên định 6 nguyên tắc chống dịch, 5 phương châm chống dịch tại chỗ; yêu cầu người dân không làm việc và tiếp xúc với người không đeo khẩu trang… Tuy nhiên, căn cứ đặc điểm, tình hình thực tế ba ngày qua tại TP Hồ Chí Minh, nhất là số người dân ra đường tăng trở lại với những lý do không thật sự cần thiết, không đảm bảo việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà…vì vậy UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban – ngành, Chủ tịch UBND các quận – huyện, phường – xã – thị trấn tiếp tục thực hiện các nội dung tuyên truyền về giãn cách xã hội tới người dân để người dân nghiêm túc thực hiện.

Nội dung công văn này tập trung vào việc nhắc nhở, chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các nội dung chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg, Công văn số 2601/VPCP-KGVX và Công văn số 1204/UBND-TH, trong đó thực hiện nghiêm nội dung yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài (trừ các trường hợp thật sự cần thiết); trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng; ngoài phạm vị công sở, trường học, bệnh viện phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Các sở, ban, ngành, quận, huyện, xã, phường phải tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người dân, cộng đồng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn, phạm vi mình quản lý; cần xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 theo Công văn số 1149/UBND-VX ngày 27/3/2020 của UBND Thành phố. Tiếp tục kiểm tra, chốt chặn tại 62 điểm ra vào cửa ngõ thành phố để kiểm tra các hành vi vi phạm biện pháp phòng, chống dịch như: không đeo khẩu trang khi ra đường, không tụ tập đông người….

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ngày 9/4, Việt Nam thêm 4 ca mới mắc COVID-19, Thủ tướng yêu cầu xử phạt nghiêm những người không thực hiện giãn cách xã hội
Ngày 9/4, Việt Nam thêm 4 ca mới mắc COVID-19, Thủ tướng yêu cầu xử phạt nghiêm những người không thực hiện giãn cách xã hội

Ngày 9/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mới mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp. Trong số này, có 158 người từ nước ngoài (chiếm 62,2%); 97 người lây nhiễm thứ phát. Thủ tướng yêu cầu xử phạt nghiêm những người không thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN