TP Hồ Chí Minh: Sớm hoàn thiện các bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm COVID-19 trong từng lĩnh vực

Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, đã đề nghị các Sở, ngành sớm hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm dịch COVID-19 trong từng lĩnh vực để trình UBND Thành phố trước ngày 25/4. Tiến tới, TP Hồ Chí Minh có kế hoạch ban hành sớm các bộ tiêu chí chi tiết cho từng ngành trước ngày 30/4.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh có trên 98% doanh nghiệp đạt tỷ lệ lây nhiễm thấp khi áp dụng Bộ chỉ số đánh giá an toàn lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Lê Thanh Liêm, rút kinh nghiệm từ Bộ chỉ số đánh giá rủi ro tính lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các doanh nghiệp đã được triển khai khá sớm và hiệu quả, TP Hồ Chí Minh đã đề nghị các Sở, ban ngành sớm hoàn thiện bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm dịch COVID-19 trong từng lĩnh vực ngành nghề.

"Trước mắt, ngành giáo dục cần sớm xây dựng bộ tiêu chí an toàn dịch bệnh COVID-19 trong trường học để tính đến phương án cho học sinh quay trở lại trường trong tháng 5; sau đó đến các ngành du lịch, công thương (hoạt động siêu thị, chợ truyền thống, nhà hàng...) cũng phải thực hiện bộ chỉ số này để các hoạt động có thể trở lại "tương đối bình thường" trong điều kiện an toàn trước nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19", ông Lê Thanh Liêm cho biết.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, có khả năng TP Hồ Chí Minh phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến hết tháng 4, vì vậy, việc xây dựng và ban hành các bộ tiêu chí an toàn sẽ giúp các doanh nghiệp, đơn vị có kế hoạch phòng dịch tốt nhất. "Các bộ tiêu chí được xây dựng không phải làm khó khăn hơn cho doanh nghiệp mà giúp chúng ta quản lý chặt chẽ khả năng lây nhiễm, tạo điều kiện an toàn nhất để làm việc, sản xuất trong mùa dịch”, ông Lê Thanh Liêm khẳng định.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh, vừa qua, đã có 7.575 doanh nghiệp tự tiến hành đánh giá theo Bộ đánh giá chỉ số lây nhiễm COVID-19 tại đơn vị. Theo đó, có hơn 98,1% doanh nghiệp có tỉ lệ lây nhiễm thấp, 1% doanh nghiệp có tỉ lệ lây nhiễm trung bình và 0,1% tỉ lệ lây nhiễm cao.

Trong khi đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố đã phối hợp với các quận, huyện tiến hành kiểm tra lại theo Bộ đánh giá chỉ số lây nhiễm COVID-19 tại 1.922 doanh nghiệp, kết quả cho thấy 98,1% doanh nghiệp có tỉ lệ lây nhiễm thấp, 1% doanh nghiệp có tỷ lệ lây nhiễm trung bình và 0,1% doanh nghiệp có tỉ lệ rủi ro cao.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì 62 chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh đến ngày 22/4
TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì 62 chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh đến ngày 22/4

Ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục duy trì 62 chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố đến ngày 22/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN