Tổ chức chương trình 'Tết vì người nghèo' năm 2023

Thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày 9/12 cho biết: Đón Tết Quý Mão 2023, Ban Quản lý Làng tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 tại Làng. Hoạt động này nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” những năm qua.

Chú thích ảnh
Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" là hoạt động ý nghĩa nhân văn được tổ chức hàng năm tại Làng Văn hóa. Ảnh tư liệu: Lê Phú/Báo Tin tức

Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 với hình thức và nội dung thiết thực, sẽ góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, Ban tổ chức kêu nguồn kinh phí đóng góp của các tổ chức cá nhân, đảm bảo xã hội hóa các hoạt động nhằm xây dựng 10 nhà tình nghĩa tặng đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại tỉnh Kon Tum.

Trong chương trình sẽ có lễ dựng cây nêu ngày Tết xuân Quý Mão 2023. Đây là một phong tục truyền thống để thể hiện lòng thờ kính thần linh, tình cảm uống nước nhớ nguồn, trừ những điều xấu của năm cũ, đón Tết truyền thống bình an, hạnh phúc với ước mong nhiều đổi mới hơn, thành công cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Cây nêu sẽ được dựng tại Làng dân tộc IV, Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Cùng với đó là chương trình gói “Bánh chưng xanh” nhằm  phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Quý Mão năm 2023 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp. Ban Tổ chức dự kiến chuẩn bị khoảng 500 phần quà (trị giá mỗi túi quà là 2 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa) để trao cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình khó khăn ở các xã lân cận; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Ba Trại, huyện Ba Vì; xóm Muối, xã Yên Bài, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; đồng bào đang sinh hoạt hàng ngày tại Làng và các hộ nghèo tại địa phương.

Tiếp theo là Giải Golf “Tết vì người nghèo”tại sân golf Đồng Mô (sân Kings Island) với sự tranh tài của hàng trăm tay golf. 

Chương trình “Tết vì người nghèo” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ góp phần giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, nhất là với thế hệ trẻ, cộng đồng dân tộc. Qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Ban Tổ chức mong muốn, thông qua các hoạt động đón Tết Quý Mão năm 2023 sẽ tạo ra một bức tranh văn hóa đa dạng, nhiều sắc màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu về “ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế.

Thông qua các hoạt động của chương trình “Tết vì người nghèo” sẽ góp phần tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; động viên tinh thần phấn khởi, đón mừng xuân mới với khí thế mới của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Thanh Giang (TTXVN)
Đồng Nai: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, lao động
Đồng Nai: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, lao động

Theo bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, nhằm giúp công nhân, người lao động có cái Tết ấm áp, đủ đầy dù chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các cấp chính quyền và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang nỗ lực quan tâm, chăm lo bằng nhiều hình thức gồm cả vật chất và tinh thần cho người lao động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN