Tiếp sức nhân dân Quảng Bình, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 21/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội và khắc phục hậu quả bão, lũ cho nhân dân Quảng Ngãi.

Cụ thể, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận 39,1 tỉ đồng từ các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ an sinh xã hội, giúp người dân Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại bão số 9. Từ nguồn kinh phí trên, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi sẽ phân bổ 29,1 tỷ đồng cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, trong đó chủ yếu hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ở, trường học, di dời dân… Số tiền còn lại sẽ được phân bổ sau khi kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại của từng địa phương.

Tại đây, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng kinh phí hỗ trợ cho 20 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão, lũ ở thành phố Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa.

Chú thích ảnh
Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân bày tỏ tri ân sâu sắc với tình cảm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân đối với tỉnh Quảng Ngãi; cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí trên để trao, hỗ trợ đúng người, đúng địa chỉ, đảm bảo công bằng cho tất cả người dân bị thiệt hại do bão, lũ.

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Ngãi, từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11/2020, tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp hứng chịu hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra. Đặc biệt cơn bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề cho Quảng Ngãi, với tổng thiệt hại là 4.850 tỷ đồng. Việc tái thiết cuộc sống sau bão của người dân hiện gặp rất nhiều khó khăn.
  
*Ngày 21/11, tại vùng lũ tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cùng đoàn công tác và Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng đã đến thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người dân, học sinh, sinh viên tại các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy.
 
Đến thăm vùng rốn lũ xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh – địa phương bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã thăm hỏi, động viên các em học sinh và nhân dân sớm vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Tiếp đó, đoàn đã trao 30 máy lọc nước với tổng trị giá 90 triệu đồng cho 30 hộ gia đình có con em đang theo học tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Quảng Ninh.
 
Đoàn công tác cũng đã đến thăm nhân dân vùng lũ huyện Lệ Thủy, Quảng Bình; trao tặng 30 triệu đồng hỗ trợ Trường Tiểu học Hưng Thuỷ; tiếp thêm động lực để thầy trò khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất, tạo điều kiện để học sinh yên tâm đến trường.
 
Dịp này, đoàn công tác cũng đã trao 70 máy lọc nước và 1.500 bộ đồ dùng học tập cho Tỉnh Đoàn Quảng Bình. Sau khi tiếp nhận, Tỉnh Đoàn Quảng Bình sẽ tiến hành phân bổ về các đơn vị, địa phương bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua. Ngoài ra, đoàn công tác cũng trao 20 suất quà cho học sinh của các trường trung học phổ thông trên địa bàn (mỗi suất 1,5 triệu đồng) và 20 suất quà cho sinh viên của các trường đại học, cao đẳng (mỗi suất 2 triệu đồng). Tổng trị giá đợt trao tặng quà tại tỉnh Quảng Bình khoảng 415 triệu đồng.
 
Đến thăm hỏi, sẻ chia khó khăn với nhân dân, học sinh, sinh viên vùng lũ, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng, kịp thời hỗ trợ nhân dân trong quá trình chuẩn bị, ứng phó với mưa lũ của các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; cảm phục sự khẩn trương, quyết tâm của nhân dân, học sinh, sinh viên trong khắc phục khó khăn, vượt qua hoàn cảnh và ảnh hưởng của thiên tai để tái thiết cuộc sống.
 
Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy đề nghị thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình tiếp tục  phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ sẵn sàng đến những nơi khó khăn, gian khổ và đảm nhiệm những phần việc khó, đồng hành với nhân dân trong mọi hoàn cảnh. Tỉnh Đoàn Quảng Bình và các đơn vị trực thuộc tiếp tục huy động lực lượng thanh niên tình nguyện, kêu gọi các nguồn lực xã hội, chú trọng đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giúp nhân dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống, sản xuất và học tập.

Đinh Hương -  Võ Dung  (TTXVN)
Nỗ lực khắc phục hậu quả bão lũ và tìm kiếm người còn mất tích ở Quảng Nam 
Nỗ lực khắc phục hậu quả bão lũ và tìm kiếm người còn mất tích ở Quảng Nam 

Sau vụ sạt lở núi kinh hoàng vào cuối tháng 10 vừa qua, tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) hiện vẫn còn 13 người mất tích, tại huyện Phước Sơn còn 4 người mất tích. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm các nạn nhân vẫn được các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN