Quảng Ngãi khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở

Do ảnh hưởng của mưa bão, trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi xảy ra hàng trăm điểm sạt lở núi, với khối lượng đất đá lớn tràn lấp mặt đường, gây chia cắt giao thông nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi huy động phương tiện chuyên dụng san ủi đất đá, thông tuyến để người dân đi lại.

Trước tình hình đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương triển khai công tác khắc phục, đảm bảo giao thông bước một để người dân giao thương, đi lại thuận tiện.

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi, trên các tuyến Quốc lộ 24, 24B, 24C có nhiều vị trí sạt lở taluy dương, với khối lượng đất đá ước tính hơn 500m3. Cùng với đó, tại một số tuyến Tỉnh lộ như ĐT.622B, ĐT.623, ĐT.624, ĐT.624C, ĐT.626 và ĐT 628 cũng xảy ra tình trạng sạt lở tương tự với khối lượng đất đá hơn 65.000m3. Tổng thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

Ông Lê Nhân - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở, Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan huy động tối đa phương tiện, lực lượng có mặt tại hiện trường đẻ phân luồng, dọn sạch đất, đá sạt lở nhằm thông tuyến trong thời gian sớm nhất; đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cảnh giới, hướng dẫn người dân qua lại tại các đoạn tuyến có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Theo ông Nhân, đến thời điểm hiện tại, tất cả các tuyến bị sạt lở taluy dương trên địa bàn tỉnh đã được thông xe. Chỉ riêng tại vị trí km 48+170 thuộc tuyến ĐT.628 mới xảy ra sạt lở, công tác khắc phục vẫn đang được triển khai rốt ráo.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường, xe múc, xe tải hoạt động hết công suất, phần đất, đá sạt lở đã được vận chuyển đi nơi khác, giao thông cơ bản thông suốt.

Ông Lý Văn Sinh, Hạt trưởng Hạt quản lý Đường bộ Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi thông tin, trên tuyến Tỉnh lộ ĐT. 628 có hơn 70 điểm sạt lở. Khoảng 5 ngày nữa, đơn vị mới khắc phục xong các điểm sạt lở taluy dương. Còn phần sạt lở taluy âm thì khoảng 1 tháng mới khắc phục được.

Tin, ảnh: Lê Ngọc Phước (TTXVN)
Bắc và Trung Bộ mưa to, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh cảnh báo lũ quét, sạt lở
Bắc và Trung Bộ mưa to, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh cảnh báo lũ quét, sạt lở

Dự báo trong vài ngày tới, Bắc và Trung Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN