Quảng Ngãi: Nhiều nơi bị ngập sâu, giao thông chia cắt

Do ảnh hưởng của không khí lạnh và hoạt động của đới gió Đông, từ ngày 8-11/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được tại một số trạm như: Trà Hiệp (Trà Bồng) có lượng mưa 595mm, Ba Lế, Ba Điền, Ba Liên (Ba Tơ) từ 424-499 mm…

Chú thích ảnh
Hẻm 320 Lê Lợi, thành phố Quảng Ngãi ngập nặng từ đêm 5 đến trưa 6/11. Ảnh minh họa: Lê Ngọc Phước

Mưa lớn đã làm mực nước trên các sông lên nhanh, gây ngập lụt ở một số địa phương vùng trũng, thấp. Cụ thể, trong đêm 10/11 và sáng 11/11, một số xã ven sông Trà Câu và sông Vệ bị ngập lụt gồm: Phổ Ninh, Phổ Minh, Phổ Văn (thị xã Đức Phổ) ngập sâu từ 1-2m; các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, Hành Nhân, Hành Dũng, Hành Đức, thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành) ngập sâu từ 0,5-1,5m; các xã Đức Hòa, Đức Phú, Đức Nhuận, Đức Phong (huyện Mộ Đức) bị ngập sâu khoảng 0,5-1m; các xã Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Sơn, Nghĩa Phương, Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa) bị ngập sâu từ 1-1,5m.

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, thống kê thiệt hại ban đầu, tính đến 16 giờ ngày 11/11, đường Trường Sơn Đông bị sạt lở 3 điểm, trong đó tại vị trí Km171+250 (địa phận xã Sơn Long, huyện Sơn Tây) bị sạt lở nặng, gây ách tắc giao thông. Mưa lũ cũng làm sạt lở, hư hỏng 11 tuyến đường do huyện, xã quản lý, gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân; 2 ngôi nhà bị hư hỏng, thiệt hại từ 50% trở lên.

Để ứng phó với tình hình lũ lụt, tỉnh Quảng Ngãi đã phải tổ chức di dời, sơ tán 941 hộ/2.656 nhân khẩu tại vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. Các huyện đồng bằng như: Tư Nghĩa, Đức Phổ, Nghĩa Hành đã tổ chức sơ tán, xen ghép các nhà bị ngập lụt đến các nhà kiên cố, an toàn.

Sỹ Thắng (TTXVN)
Cảnh báo lũ khẩn cấp từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên
Cảnh báo lũ khẩn cấp từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 11 - 12/11, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100 - 200mm, có nơi trên 250mm. Tỉnh Hà Tĩnh và phía Nam Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50 - 100mm, có nơi trên 100mm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN