Bắc và Trung Bộ mưa to, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh cảnh báo lũ quét, sạt lở

Dự báo trong vài ngày tới, Bắc và Trung Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Chú thích ảnh
Mưa lớn ở Bắc và Trung Bộ. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 15/11 và sáng 16/11, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ, đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 15 đến 13 giờ ngày 16/11 với lượng mưa phổ biến từ 20 - 50 mm, có nơi lớn hơn như Văn Lý (Nam Định) 87 mm, Phủ Lý (Hà Nam) 52 mm, TP Ninh Bình 67 mm.

Dự báo, đêm 16/11 và sáng 17/11 do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.

Khu vực Hà Nội đêm 16/11 và sáng 17/11, có mưa, mưa vừa. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Các chuyên gia khí tượng cũng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Theo đó, trong 6 giờ qua, từ 7 giờ ngày 16/11-13 giờ ngày 16/11, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to như: Nga Thiện 51,8 mm, Nga Sơn 39,0 mm (Thanh Hóa), Mường Lống 34,0 mm, Tương Dương 33,8 mm (Nghệ An), Bàn Nước 22 mm, Kỳ Anh 20,8 mm (Hà Tĩnh)...

Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa với lượng phổ biến từ 5 - 15 mm, có nơi trên 60 mm.

Cảnh báo, nguy cơ xảy ra sạt lở đất tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, nguy cơ xảy ra ngập lụt ở vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, đặc biệt các huyện: Thanh Chương, Nghĩa Đàn (Nghệ An);  Kỳ Anh, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1

Thu Trang/Báo Tin tức
Không khí lạnh tăng cường gây mưa ở Bắc Bộ và Trung Trung Bộ
Không khí lạnh tăng cường gây mưa ở Bắc Bộ và Trung Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa rất to.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN