Tích cực hưởng ứng bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Hơn 200 đoàn viên, cán bộ công nhân, viên chức ngành xây dựng đã tham dự lễ phát động bầu chọn cho vịnh Hạ Long, tổ chức ngày 4/11, tại Hà Nội. Đợt phát động này nhằm hưởng ứng, động viên cán bộ, công nhân viên chức ngành xây dựng tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long của Việt Nam trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Tại buổi lễ, những người tham dự đã được phổ biến hình thức bầu chọn vịnh Hạ Long một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất. Ngay sau khi được hướng dẫn, cán bộ công nhân viên chức ngành xây dựng đã nhiệt tình hưởng ứng bầu chọn cho vịnh Hạ Long bằng cách soạn tin nhắn hoặc thông qua trang web.

lTrước đó, tại lễ phát động bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Hữu Bình nhấn mạnh, đây là việc làm cụ thể, thiết thực, nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc khi việc bầu chọn 7 kỳ quan mới của thế giới mà vịnh Hạ Long của Việt Nam đang ở giai đoạn nước rút. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đại biểu tham dự phiên họp thường kỳ tháng 11 của UBND tỉnh trực tiếp bầu chọn, đồng thời vận động gia đình, người thân và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia. Mỗi thuê bao di động có thể bầu không hạn chế cho vịnh Hạ Long.

lQuảng Ninh chủ động cung cấp các video ghi hình ảnh vịnh Hạ Long phát trên các kênh truyền hình trong nước và quốc tế, đặc biệt là tại các kênh truyền hình của Trung Quốc. Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục Quảng Ninh là lực lượng xung kích đi đầu trong việc tổ chức tuyên truyền, quảng bá vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long trong giai đoạn nước rút, như phát động chiến dịch “50 ngày bầu chọn vịnh Hạ Long”; phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng và các trường đại học ở Hà Nội tổ chức cho học sinh, sinh viên, thanh niên tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long trực tiếp.

Trong các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trong nước, hay những hội nghị, triển lãm, xúc tiến thương mại tại nước ngoài, mọi người đều sử dụng điện thoại nhắn tin bầu chọn vịnh Hạ Long qua tin nhắn gửi tổng đài 147. Đặc biệt, sau khi tổ chức cầu truyền hình “Hạ Long thần tiên” với 3 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Huế đã có hiệu ứng tích cực, số lượng phiếu bầu chọn cho vịnh Hạ Long tăng mạnh với hàng triệu lượt người tham gia.

TTN

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản