Người Việt Nam tại Pháp tích cực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Tại trụ sở Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Pari (Pháp), Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng đã tuyên bố phát động đợt bầu chọn nước rút để Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, do tổ chức NewOpenWorld khởi xướng.

Vịnh Hạ Long đang đứng trước cơ hội trở thành Kỳ quan thế giới.Phóng viên TTXVN tại Pháp cho biết dự lễ phát động do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức, có Đại sứ Dương Văn Quảng, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO); ông Phạm Cao Phong, Vụ trưởng Vụ Văn hóa UNESCO, Bộ Ngoại giao Việt Nam; ông Bùi Tiến Huệ, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp; Bà Têrêdơ (Thérèse) Nguyễn Văn Ký, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp; Trưởng các cơ quan đại diện, đông đảo bà con Việt kiều, học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Pari và các vùng lân cận, cùng nhiều bạn bè Pháp yêu mến Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Dương Chí Dũng nêu bật giá trị thiên nhiên tuyệt tác của Vịnh Hạ Long, danh thắng đã hai lần được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Theo Đại sứ, bầu chọn cho vịnh Hạ Long không chỉ thể hiện niềm tự hào dân tộc, mà còn là sự đóng góp thiết thực quảng bá cho hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Vịnh Hạ Long đã vượt qua vòng hai, cùng 27 địa danh khác lọt vào vòng ba, mở ra hy vọng mới cho việc sẽ trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới. Hiện nay Vịnh Hạ Long là một trong 14 địa danh có số phiếu bầu tăng nhanh.

Từ đầu năm đến nay, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã tổ chức 7 cuộc triển lãm tranh, ảnh áp phích, 3 lần tổ chức bình chọn và liên tục phát hành các tài liệu quảng bá, tuyên truyền và giới thiệu hình ảnh Vịnh Hạ Long./.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản