Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương liên lạc với những người dân còn ở lại trong rừng do mưa bão

Tại huyện Nam Đông, những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện Nam Đông đã có mưa rất to. Lượng mưa đo được trong hai ngày qua tại các trạm Thượng Nhật là 236 mm; trạm Khe Tre là 312 mm. Hiện nay, mưa lớn vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Chú thích ảnh
Các lực lượng tỉnh Thừa Thiên – Huế hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 12/9, ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trên địa bàn huyện hiện còn 36 người đi làm trong rừng chưa về nhà từ trước bão số 5, trong đó có 23 người chưa liên lạc được. Chính quyền địa phương và gia đình đang khẩn trương tìm cách liên lạc với những người dân này.

Những người này chủ yếu trú tại các xã Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Hữu, Hương Lộc, Thượng Lộ, huyện Nam Đông.   

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Nam Đông Lê Thanh Hồ, chính quyền địa phương đã làm việc, nắm thông tin từ người nhà đối với những trường hợp bị mất liên lạc. Những trường hợp này khi vào rừng mưu sinh đều chuẩn bị đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm cho chuyến đi dài ngày, có làm lán trại để ở trong rừng. Đây là những lâm dân đi rừng nhiều năm, có kinh nghiệm, có thể chủ động tự bảo vệ bản thân trong điều kiện thời tiết xấu. Hiện chính quyền các xã tiếp tục tìm mọi cách liên lạc với những người đi rừng chưa rõ thông tin. Chính quyền cũng đang tiến hành khảo sát, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, lực lượng chức năng sẽ triển khai các phương án tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.   

Tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, ảnh hưởng từ bão số 5 đã khiến 29 nhà dân ở huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền, bị tốc mái. Mưa lớn cũng khiến bờ sông Bồ, đoạn qua xã Quảng An, huyện Quảng Điền, bị sạt lở một số vị trí với chiều dài khoảng 200m. Một số khu vực tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền bị ngập úng cục bộ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế, tính đến trưa 12/9, mực nước trên sông Hương, tại Kim Long là +0,64 m dưới báo động I là +0,36m; trên sông Bồ, tại Phú Ốc là +1,3m dưới báo động I là +0,2m; mực nước tại đập Thảo Long +0,5m.

Bộ đội biên phòng Quảng Bình hỗ trợ nhân dân vùng biên giới phòng, tránh mưa bão
Bộ đội biên phòng Quảng Bình hỗ trợ nhân dân vùng biên giới phòng, tránh mưa bão

Do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sét; với tổng lượng mưa phổ biến từ 150-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN