Thông tin 4 người trong gia đình ở Long Biên mắc virus Corona không chính xác

Liên quan đến thông tin Hà Nội có 4 người trong cùng một gia đình bị nhiễm virus nCoV tại tổ 13 phường Ngọc Thụy, quận Long Biên lan truyền trên mạng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khẳng định, đến 18 giờ ngày 5/2, Hà Nội chưa có trường hợp nào dương tính với virus nCoV.

Cũng trong chiều 5/2, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã bác bỏ thông tin có ca bệnh nhiễm virus Corona mới. Trước đó, trên mạng xã hội và một số người dân thông tin không chính xác về việc tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang có một số ca nhiễm virus nCoV. Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hoang tin về việc Hà Nội có người nhiễm bệnh gây lo lắng cho người dân. 

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngành Y tế Thủ đô đã đề ra mọi phương án, tình huống cụ thể ứng phó với dịch nCoV. Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác phòng chống dịch nCoV, trước đó, Sở Y tế đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị y tế trong ngành về việc đảm bảo kịp thời thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị và chế độ phụ cấp phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Về việc đảm bảo thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch không để xảy ra tình trạng thiếu các phương tiện phòng dịch bao gồm cả công tác truyền thông. Rà soát, xác định rõ danh mục, số lượng thuốc, sinh phẩm, vật tư, hóa chất và trang thiết bị y tế tại đơn vị để đảm bảo cơ số duy trì dịch vụ y tế thiết yếu ở các tuyến y tế, đáp ứng các tình huống phòng chống dịch.

Nếu chưa đảm bảo cơ số phòng chống dịch và trong thời gian chờ thành phố cấp bổ sung kinh phí, đơn vị chủ động bố trí nguồn kinh phí tại đơn vị để mua sắm theo quy định và trong trường hợp cấp bách, theo từng gói thầu cụ thể, đơn vị áp dụng việc mua sắm theo quy định của Luật đấu thầu và Quyết định 17/2019/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị đảm bảo việc thanh toán chế độ cho cán bộ, công chức, người lao động phục vụ công tác phòng chống dịch: chế độ phụ cấp chống dịch; chế độ phụ cấp thường trực chống dịch 24/24 giờ và các chế độ khác theo quy định.

TTXVN/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản