Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh liệt sỹ, ngày 26/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức chương trình Ngày hội “Tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa” và “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, thể hiện đạo lý, tình cảm uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của thế hệ trẻ đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ. Ảnh: Duy Khương - TTXVN


Đặc biệt, Ngày hội “Tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa” và “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” được Trung ương Đoàn tổ chức tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nhằm tưởng nhớ, tri ân hàng nghìn người lính bộ đội Cụ Hồ đã anh dũng hi sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc trong cuộc chiến tranh chính nghĩa bảo vệ biên giới phía Bắc của quân và dân ta 35 năm trước.

Tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, sẽ có gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Hà Giang và các tỉnh miền núi phía Bắc, dâng hương, thắp nến tại gần 2.000 phần mộ liệt sỹ.

Tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Huế, hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ dâng hương, thắp nến tại gần 2.100 phần mộ liệt sỹ.

Cùng thời điểm này, tại gần 3.000 nghĩa trang liệt sỹ còn lại trên cả nước sẽ đồng loạt diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đây là năm thứ bảy hoạt động này được triển khai đồng bộ trong toàn Đoàn và là năm thứ sáu có sự phối hợp chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong việc tổ chức Tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” để các cấp bộ Đoàn và ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa ngày 27/7.


Thu Phương
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản