TTXVN tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Thương binh-Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, các Nhà báo – Liệt sỹ của TTXVN đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, lãnh đạo TTXVN đã tổ chức 14 đoàn viếng nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh. Lãnh đạo TTXVN tặng quà cho 22 con liệt sỹ, 9 đồng chí thương binh, bệnh binh của ngành, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và tặng quà UBND thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội (nơi nhà báo Liệt sỹ Trần Kim Xuyến, nguyên Phó Giám đốc Nha thông tin Việt Nam đã hy sinh).

Đảng ủy, Ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể, các đơn vị của TTXVN đã tổ chức dâng hương, tưởng niệm tại Bia tưởng niệm các Nhà báo-Liệt sỹ của TTXVN, tại trụ sở số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

ÔngNguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN (bên phải), thỉnh chuông kính báo các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, ngày 20/7. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN


Cơ quan đại diện TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan đại diện TTXVN tại thành phố Đà Nẵng, các cơ quan thường trú ở các địa phương tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh trên địa bàn. Nhiều đơn vị trong cơ quan cũng đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh nhân dịp 67 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TTXVN đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh của ngành.

Suốt chặng đường 69 năm hình thành, phát triển, đồng hành cùng cách mạng, các thế hệ cán bộ, phóng viên TTXVN đã có mặt trên khắp mọi miền cả nước và nhiều khu vực quan trọng trên thế giới, bằng mồ hôi, xương máu của mình, luôn đảm bảo dòng thông tin liên tục, chính xác, đúng định hướng, ngày càng nhanh nhạy. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và thời kỳ xây dựng xã hội chủ nghĩa, TTXVN có hơn 260 cán bộ, phóng viên đã anh dũng hy sinh, 30 đồng chí bị thương tật các hạng 1 đến hạng 4, nhiều đồng chí bị thương tật suốt đời, bị nhiễm chất độc da cam...

Những hoạt động tri ân của TTXVN đối với gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc. Các thương binh, bệnh binh, gia đình, thân nhân liệt sỹ rất cảm động, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với cơ quan TTXVN đã quan tâm, động viên các gia đình chính sách. Thế hệ cán bộ, phóng viên trẻ của TTXVN thêm hiểu biết, tự hào về truyền thống anh hùng của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; phát triển TTXVN không ngừng lớn mạnh, xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” mà Đảng, Nhà nước trao tặng.


Phúc Hằng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản