Tăng cường bác sĩ hỗ trợ điều trị bệnh nhân ngộ độc tập thể ở Phú Yên

Chiều 13/1, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã điều động thêm bác sĩ, điều dưỡng viên hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên điều trị cho các công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty Sản xuất linh kiện điện tử (CCIPY), ở Khu công nghiệp An Phú, thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).

Chú thích ảnh
Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. 

Trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác cấp cứu, chữa bệnh cho các công nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: Do lượng bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện khá đông nên Sở Y tế đã điều động thêm kíp gồm 1 bác sĩ và 5 điều dưỡng viên của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Phú Yên đến hỗ trợ. Các khoa, phòng có bệnh nhân nằm điều trị cũng được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, nước uống phục vụ bệnh nhân. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên phối hợp với Công ty CCIPY để thông báo cho người nhà bệnh nhân. Các đơn vị chức năng tập trung lấy mẫu thức ăn gửi Viện Pasteur Nha Trang để xác định nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào trưa 13/1, có trên 300 công nhân của Công ty CCIPY ăn trưa. Sau khi ăn xong, có 82 người xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, nôn ói phải đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu. Trong số này có 10 người là phụ nữ đang mang thai.

Theo lời kể của công nhân Phạm Thu Phượng, buổi trưa, tất cả công nhân cùng ăn cơm chay. Bữa cơm có đồ ăn chay là nấm xào, canh… Sau khi ăn xong, nhiều công nhân cùng xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Tổ y tế của Công ty đã dùng xe đưa công nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Theo bác sĩ Phạm Hiếu Vinh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, hiện nay, 82 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã được đưa đến 6 phòng khoa, chuyên môn của bệnh viện để điều trị. Theo chẩn đoán và các triệu chứng ban đầu, nguyên nhân ngộ độc là do tiêu hóa. Tất cả các bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe. Riêng một số bệnh nhân mang thai được chăm sóc, kiểm tra y tế kỹ.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Trên 80 công nhân Công ty CCIPY phải cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm
Trên 80 công nhân Công ty CCIPY phải cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Chiều 13/1, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra một vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục người phải nhập viện cấp cứu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN