Sẽ có thêm ngày nghỉ lễ tri ân người có công 27/7?

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang lấy ý kiến về việc bổ sung thêm ngày nghỉ lễ tri ân người có công 27/7.

Chú thích ảnh
Rất có thể ngày 27/7 sẽ được bổ sung thành ngày nghỉ lễ hàng năm của người lao động. Ảnh: ST

Đây là nội dung đáng chú ý được đề cập tại Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” năm 2019.

Cụ thể quyết định 260/QĐ-LĐTBXH mới đây về Kế hoạch thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” năm 2019 của Bộ LĐTBXH ban hành nêu rõ về việc tập trung tuyên truyền, lấy ý kiến về các nội dung như mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm tối đa, điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, thời gian nghỉ Tết Âm lịch. Đặc biệt, nội dung có nêu bổ sung 1 ngày nghỉ lễ Tri ân người có công 27/7 dương lịch.

Khả năng ngày nghỉ lễ Ngày tri ân người có công (ngày 27 tháng 7 dương lịch) sẽ được hiện thực hóa nếu Quốc hội bổ sung vào các nội dung sửa đổi của Bộ Luật Lao động 2012.

 

XM/báo Tin tức
7 bệnh nhân được quỹ BHYT thanh toán trên 1 tỷ đồng/đợt điều trị
7 bệnh nhân được quỹ BHYT thanh toán trên 1 tỷ đồng/đợt điều trị

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn quốc có 36,69 triệu lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) với số tiền đề nghị thanh toán trên 19.330 tỷ đồng. Trong đó, có 7 lượt khám chữa bện có chi phí trên 1 tỷ đồng/đợt điều trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN