Công chức, viên chức nghỉ 8 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5

Theo thông báo mới đây của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), công chức và viên chức sẽ có tổng cộng 8 ngày nghỉ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5). Số ngày nghỉ trên gồm nghỉ chính lễ, nghỉ bù và cuối tuần liền kề.

Chú thích ảnh
Lịch nghỉ dịp Giỗ tổ Hùng Vương và dịp 30/4, 1/5

Cụ thể, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, công chức và viên chức có 3 ngày nghỉ liền kề, từ 13/4/2019 - 15/4/2019, gồm: 2 ngày nghỉ cuối tuần và 1 ngày thứ hai nghỉ bù cho ngày chính Giỗ rơi vào Chủ nhật.

Đồng thời, trong tháng 4 và 5, công chức và viên chức có thêm 5 ngày nghỉ liền kề vào dịp 30/4 và 1/5, từ 27/4/2019 - 1/5/2019, gồm: 2 ngày nghỉ cuối tuần, 2 ngày nghỉ chính Lễ và 1 ngày 29/4 sẽ nghỉ để đi làm bù vào 4/5.

Như vậy, tính cả 2 đợt, công chức và viên chức có tổng cộng 8 ngày nghỉ.

Cũng trong thông báo, Bộ LĐTBXH có nêu rõ các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

XC/Báo Tin tức
UB Quốc gia về Trẻ em yêu cầu các địa phương tăng cường phòng, chống đuối nước ở trẻ em
UB Quốc gia về Trẻ em yêu cầu các địa phương tăng cường phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Chiều tối 21/3, ngay sau khi nhận được tin 8 học sinh tiểu học và THCS tại tỉnh Hòa Bình ra sông Đà chơi, bị đuối nước tử vong thương tâm, Ủy ban Quốc gia về Trẻ em đã có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung và phòng, chống đuối nước với trẻ em nói riêng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN