Sắp xếp, đón công dân trở về đảm bảo cách ly an toàn ​

Sáng 13/9, tỉnh Tuyên Quang tổ chức tiếp nhận 305 công dân từ Nhật Bản về nước thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 247, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là những lao động của 44 tỉnh, thành phố trong cả nước đang làm việc tại Nhật Bản trở về nước. Những người này đã được lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2, trong đó 7 trường hợp dương tính được chuyển về Bệnh viện Phổi tỉnh Tuyên Quang để điều trị.

Trước đó, Tuyên Quang đã tiếp nhận 236 công dân là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản về thực hiện cách ly tại tỉnh; trong đó có 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay, một trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 229 người đã hoàn thành thời gian cách ly và trở về địa phương để tiếp tục thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

* Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, thực hiện Kế hoạch 130 ngày 23/7 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc hỗ trợ đưa công dân địa phương từ các tỉnh phía Nam về quê, đến nay, tỉnh đã đưa hơn 10.300 người có hoàn cảnh khó khăn từ vùng dịch về quê.

Tỉnh đã phối hợp với Hội Đồng hương Phú Yên tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức được 19 đợt với 320 lượt xe khách chất lượng cao của nhà xe Phương Trang đưa công dân địa phương là hộ nghèo, công nhân lao động, sinh viên, phụ nữ, trẻ em, người già người có hoàn cảnh khó khăn từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai về quê. Công dân Phú Yên đón về quê được các tình nguyện viên hướng dẫn thủ tục, hỗ trợ nước uống, suất ăn nhẹ, người có hoàn cảnh khó khăn được trang bị đồ bảo hộ cá nhân. Công dân được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trước khi trở về cách ly y tế tập trung tại địa phương. Trong đó, có hơn 100 người trở về địa phương được xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Võ Văn Binh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, công tác đón công dân Phú Yên từ vùng dịch về quê được thực hiện an toàn, đúng đối tượng, có sự phối hợp chặt chẽ giữa nơi cư trú và nơi tiếp nhận. Trong số hơn 10.300 công dân Phú Yên đón về quê, hiện còn hơn 4.000 người trong thời gian cách ly y tế.

Theo rà soát của Hội Đồng hương, Tỉnh Đoàn Phú Yên, hiện có khoảng 6.500 người từ vùng dịch phía Nam có nguyện vọng trở về quê; trong đó, tỉnh Bình Dương 3.000 người, Thành phố Hồ Chí Minh 2.000 người, Đồng Nai 1.000 người, Bà Rịa -Vũng Tàu 400 người. Phú Yên tiếp tục sắp xếp đưa công dân về quê an toàn, trong đó ưu tiên cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người khuyết tật.

Dự kiến, tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức thêm 6 đợt và hoàn thành đón công dân vào ngày 26/9.

Từ ngày 23/6 đến nay, tỉnh ghi nhận 2.880 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Dịch COVID-19 tại Phú Yên đã cơ bản được kiểm soát.

Quang Cường - Phạm Cường (TTXVN)
Tiếp nhận, cách ly công dân trở về qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy
Tiếp nhận, cách ly công dân trở về qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy

Chiều 6/8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) phối hợp với Phòng Quản lý Xuất, nhập cảnh - Công an tỉnh Hà Giang và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang tiếp nhận 6 công dân Việt Nam do Đại đội Quản lý xuất, nhập cảnh, Cục Công an huyện Ma Ly Pho, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trao trả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN