Sân bay Tân Sơn Nhất 'quá tải' người thân đón kiều bào về quê ăn Tết cổ truyền

Ngày 6/2, hàng nghìn người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Long An... đổ về đón thân nhân ở nước ngoài khiến sảnh chờ ga quốc tế Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất quá tải.

Thân nhân đón Việt kiều về quê đón Tết tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Tại khu vực ga đến quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều chuyến bay từ Mỹ, Canada, Pháp, Australia, Hàn Quốc… đáp xuống sân bay với đông đảo hành khách Việt kiều về quê đón Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng nghìn người đã ùn ùn đổ về ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất để đón Việt kiều khiến nơi này trở nên quá tải.

Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, để đảm bảo công tác vận chuyển hành khách trong dịp cao điểm Tết Mậu Tuất 2018 (từ ngày 30/1 đến 2/3, tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng) ước có hơn 4 triệu hành khách, tăng 25% so với tết năm ngoái; tăng 20% số lượt cất hạ cánh so với Tết năm ngoái với gần 26.300 lượt/chuyến trong những ngày cao điểm tết.

Do phân bổ slot (giờ cất/hạ cánh) theo giới hạn 44 slot/giờ ban ngày và 37 slot vào ban đêm nên tần suất bay trung bình cả giai đoạn này là 953 lượt/chuyến/ngày (tăng 159 lượt/chuyến so với năm 2017), cao điểm nhất là ngày 21/2 (mùng 6 tết) với 971 lượt/chuyến/ngày. Năm nay, các hãng hàng không dự kiến tăng tần suất chuyến bay phục vụ cao điểm tết tăng khoảng 10%-15%.

Dịp Tết Mậu Tuất, sân bay Tân Sơn Nhất có thêm 18 vị trí đậu máy bay để phục vụ nhu cầu vận tải hành khách tăng cao. Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã bổ sung 2 máy soi tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay nhà ga quốc tế.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo người dân hạn chế đón người thân nếu không cần thiết để tránh tình trạng ùn tắc tại sân bay. Trung bình mỗi ngày, Việt Nam đón khoảng 3.000 - 4.000 kiều bào về quê đón Tết.

Trước Tết Nguyên đán 2018, bắt đầu từ ngày 6/2,  Đoàn Thanh niên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã ra quân hỗ trợ hành khách là kiều bào, có con nhỏ, già yếu, khuyết tật, tại thang cuốn, thang máy, khu nhà ga quốc nội, quốc tế.

Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phối hợp với các đội an ninh và các đơn vị liên quan khu vực sân bay hỗ trợ hành khách, giảm ùn tắc tại khu vực nhà ga; hỗ trợ và giúp đỡ hành khách về thông tin các chuyến bay, khu vực soi chiếu an ninh hàng không…

Hoàng Hải (TTXVN)
CSGT Tân Sơn Nhất dọn dẹp bùn đất rơi vãi trên đường
CSGT Tân Sơn Nhất dọn dẹp bùn đất rơi vãi trên đường

Các chiến sĩ Đội cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất đã cùng nhau dọn dẹp bùn đất vương vãi trên đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) sau khi bị một chiếc xe tải đánh rơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN