Rà soát việc xây trường học tại các khu đô thị mới ở Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện báo cáo về việc xây dựng trường học tại các khu đô thị mới trên địa bàn TP.

Trường tiểu học Phú La được xây dựng trong khu đô thị Văn Phú, Hà Đông.

Việc rà soát này nhằm xác định rõ nguyên nhân vì sao nhiều khu đô thị mới chưa xây trường, hoặc đã xây rồi nhưng chưa đi vào hoạt động.

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có hơn 40 khu đô thị mới đang triển khai xây dựng công trình và hạ tầng kỹ thuật, trong đó có 10 khu đô thị đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng trường học ở các khu đô thị này chưa đúng tiến độ mà chủ đầu tư đưa ra từ khi xin giấy phép.


Tại 10 khu đô thị mới đã đưa vào sử dụng, theo quy hoạch sẽ có 38 trường học từ bậc mầm non đến THPT được xây dựng. Nhưng tính đến cuối năm 2011, 10 khu đô thị này mới xây dựng và đưa vào sử dụng 27 trường, trong đó chỉ có 4 trường công lập.


Nguyên nhân thiếu trường học trong các khu đô thị mới có trách nhiệm lớn của chủ đầu tư và một phần do một số dự án khi phê duyệt chưa xác định được trách nhiệm đầu tư thuộc ngân sách hoặc xã hội hóa khi nên khi lập quy hoạch, giao đất, nhiều khu đô thị đưa dân vào ở nhưng lại không có trường học.


Theo chinhphu.vn


loading...
loading...
Tin khác
  • Đêm mai, miền Bắc đón không khí lạnh

    Đêm mai, miền Bắc đón không khí lạnh

    07:45 ngày 11/09/2012

    Đến khoảng đêm mai, một đợt không khí lạnh cường độ trung bình sẽ tác động đến các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Không khí lạnh sẽ gây mưa rào và dông trên diện rộng cho Bắc Bộ trong 1 – 2 ngày giữa tuần sau đó giảm nhanh do không khí lạnh còn tiếp tục di chuyển xuống khu vực miền Trung.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản