Quảng Ninh sẽ cưỡng chế di dời khỏi chợ Hải Hà cũ

Ngày 23/1, tỉnh Quảng Ninh thông báo về việc tổ chức cưỡng chế đối với các hộ kinh doanh không di chuyển khỏi chợ Trung tâm Hải Hà cũ (phố Trần Bình Trọng, thị trấn Quảng Hà).

Cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động tiểu thương rời chợ Hải Hà cũ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà cho biết: Đến 0 giờ ngày 23/1, đã có 502 điểm kinh doanh cố định đăng ký và bàn giao mặt bằng cho huyện. Hiện còn 63 điểm kinh doanh cố định đã di chuyển một phần hàng hóa và chưa bàn giao mặt bằng cho huyện.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 23 – 31/1, các lực lượng chức năng sẽ tổ chức cưỡng chế đối với các tiểu thương không thực hiện việc di chuyển hàng hóa, tài sản ra khỏi chợ, nếu các hộ còn lại không tự di chuyển. Đồng thời, huyện tiếp tục tuyên truyền vận động các tiểu thương di chuyển hết hàng hóa và bàn giao mặt bằng.

Để chuẩn bị cho việc cưỡng chế (nếu có), UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành rào tôn kín quanh khu vực mặt bằng và kiểm soát các cổng ra vào chợ cũ.

Trước đó, ngày 15/1, chợ Hải Hà cũ đã chính thức chấm dứt hoạt động theo quết định ngày 31/12/2014 của UBND huyện Hải Hà. Theo đó, các hộ kinh doanh tại chợ Trung tâm Hải Hà cũ phải chuyển hết hàng hóa ra khỏi chợ trong thời gian 7 ngày, bắt đầu từ ngày 15/1 đến hết ngày 22/1.

Các tiểu thương có thể lựa chọn chuyển đến kinh doanh tại chợ Quảng Trung, chợ Trung tâm Hải Hà mới (phố Hoàng Hoa Thám, thị trấn Quảng Hà) hoặc tự lựa chọn địa điểm kinh doanh khác. Nếu các tiểu thương không di chuyển hết hàng hóa ra khỏi chợ Trung tâm Hải Hà cũ để xây dựng công viên cây xanh theo quy định, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế.


Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng (TTXVN)

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản